Nam Định: Vô tình ném vỏ khế... 'ăn' ngay cuốc xẻng

Nam Định: Vô tình ném vỏ khế… ‘ăn’ ngay cuốc xẻng

Đang đi đường, Phương bị ném vỏ khế vào người, nên đã về nhà gọi anh mình đến đánh người khác trọng thương. Sự việc đã xảy ra hơn 2 tháng, thế nhưng vẫn chưa được giải quyết xong.

Tin tức từ công an xã Trực Thuận, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam định xác nhận trên địa bàn đã xảy ra vụ đánh nhau khiến một người thương nặng phải đi nhập viện.

Nạn nhân là anh Ngô Quang Huỳnh Anh (SN 1999), con ông Ngô Quang Tuyên, trú tại đội 3, xã Trực Thuận.

Tin nhanh tới phóng viên, ông Ngô Quang Tuyên cho biết: “Chiều ngày 22/8/2015, con trai tôi đang chơi nhà ông Nguyễn Văn Tuấn ở đội 8, xã Trực Thuận thì mấy người con nhà ông Vũ Văn Muôn ở đội 4 gồm Vũ Văn Phương, Vũ Văn Minh và người nữa tên là Văn đi xe máy đến dùng cuốc, xẻng đập vào đầu con tôi khiến con tôi bị thương nặng phải đưa đi bệnh viện cấp cứu”.

Nói về nguyên nhân sự việc, ông Tuyên cho hay: “Sự việc kể ra không có gì đáng nói chỉ là cháu nhà tôi với mấy đứa đang ăn khế và nô đùa với nhau, không may chúng nó ném vỏ khế ra đường thì ném vào thằng Phương. Thế nhưng, sau đó, nó đã về gọi hai thằng anh nó đến đánh con tôi, mà con tôi có thù hằn gì với bọn chúng đâu”.

1

Khi về địa phương tìm hiểu thông tin, dù sự việc đã xảy ra hơn hai tháng, nhưng nhiều người dân vẫn chưa hết bất bình về việc hành hung người khác của 3 người con nhà ông Muôn. Nhiều người dân mong rằng, sự việc phải được giải quyết rõ ràng chứ không để kéo dài thời gian mãi như này được.

Vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến sự việc hôm đó, bà Nguyễn Thị D (đội 7) cho biết: “Hôm đó, tôi vừa tắm xong thì nghe tiếng đánh nhau, tôi ra ngoài nhìn thấy 3 đứa con nhà ông Muôn đang đánh thằng Huỳnh Anh. Tôi sợ quá không dám lại can mà chỉ hô hào mọi người đến can ngăn. Sau đó, Huỳnh Anh gục xuống, đầu chảy rất nhiều máu, ngất đi và được mọi người đưa lên trạm y tế xã sơ cứu rồi đưa lên tuyến trên cấp cứu”.

Vụ việc hai tháng vẫn chưa giải quyết xong

Đến nay, sau hơn hai tháng, sự việc vẫn chưa được công an xã Trực Thuận giải quyết xong, điều này khiến người dân nghi ngờ về sự bao che, kéo dài thời gian không giải quyết sự việc.

Theo ông Tuyên, sự việc kéo dài đến nay chưa giải quyết triệt để khiến gia đình ông và mọi người rất bức xúc về sự côn đồ, coi thường pháp luật của những người đánh con ông.

Đưa phóng viên xem giấy triệu tập ban công an xã Trực Thuận gửi, ông Tuyên cho rằng, giấy triệu tập ngày 5/9/2015 do ông Nguyễn Văn Năm, nguyên trưởng công an xã nghỉ hưu đã ký lại ghi nội dung: “Giải quyết vụ đánh nhau chiều ngày 22/9/2015”.

Điều này, khiến rất nhiều người dân khó hiểu vì sao nội dung lại ghi ngày 22/9, trong khi sự việc xảy ra vào ngày 22/8 (?!). Phải chăng đây là sự nhầm lẫn hay thể hiện sự coi thường người dân (?).

1

Nói về sức khỏe con trai mình sau sự việc hôm đó, ông Tuyên chỉ biết thở dài và mong sao con mình không bị di chứng để lại.

“Cháu nó giờ vẫn còn đau đầu, phải truyền nước và uống thuốc. Hôm đưa cháu lên cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, các bác sĩ nói cháu bị chấn thương đầu thể dạng chấn thương sọ não do tai nạn xã hội. Cháu nằm khoảng 10 ngày rồi được ra viện. Về nhà, cháu vẫn đau đầu, có những hôm tự nhiên cháu nói: “Bố ơi, con đau đầu lắm và tự nhiên chả nhớ gì nữa”, tôi hốt hoảng gọi người đến truyền nước cho cháu. Nhiều người đang bảo tôi đưa cháu đi khám lại xem nhưng tôi bận quá chưa đi được”, ông Tuyên cho biết thêm.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ với ban công an xã Trực Thuận, huyện Trực Ninh để tìm hiểu thông tin.

Qua trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Dậu, Quyền trưởng công an xã Trực Thuận cho hay: “Ban công an xã đã giải quyết vào ngày 6/9, thực tế là đã giải quyết đúng người đúng tội. Số tiền thuốc của anh Huỳnh Anh là hết hơn 5 triệu tiền thuốc và đền bù theo tiền thuốc này. Thế nhưng, phía gia đình ông Tuyên không nghe và nói nếu anh Huỳnh Anh sau này có làm sao thì gia đình ông Muôn phải chịu trách nhiệm hết. Về pháp luật thì chúng tôi giải quyết xong là xong”.

Nói về sự việc trên, ông Dậu cho hay, căn cứ vào lời khai của Nguyễn Đức Duy, người làm chứng hôm đó, có chữ ký giám hộ của bố thì Duy khai chỉ có Phương và Minh đánh còn không có mặt của Văn tham gia.

“Hai bên gia đình chưa thỏa thuận được nên sự việc đến nay vẫn chưa được giải quyết. Khi hai bên gia đình hòa giải xong thì ban công an xã sẽ xử phạt hành chính đối những người kia. Còn về gia đình ông Tuyên đề nghị công an xã xác nhận để lên trên bệnh viện sao bệnh án thì công an xã không có thẩm quyền mà phải nên công an huyện. Giấy ra viện của con ông Tuyên chỉ ghi là chấn thương đầu do tai nạn xã hội”, ông Dậu cho biết thêm.

Nói về buổi hòa giải hôm 6/9, ông Tuyên cho rằng, buổi hòa giải hôm đó chưa được hợp lý.

“Thực chất là 3 thằng con nhà ông Muôn đánh con tôi chứ không phải 2 đứa. Bên cạnh đó, tôi chấp nhận tiền thuốc thang đó, nhưng sau này cháu nó mà tái phát thì con nhà ông Muôn phải chịu trách nhiệm, vì có những vụ mấy năm sau mới tái phát lại.

Từ hôm đó đến nay, gia đình ông Muôn chưa hề qua nhà tôi hỏi thăm một lời nào hay nói gì về chuyện của cháu nó. Tôi mong pháp luật xử đúng người, đúng tội”, ông Tuyên bức xúc cho biết thêm.

Sự việc kéo dài, khiến người dân rất bức xúc, thiết nghĩ các cơ quan chức năng xã Trực Thuận nên xử lý dứt điểm nhanh vụ việc, tránh gây bức xúc cho người dân.


TOP