Phạt nặng tài xế chở khách Tây 'chặt chém' 2km lấy 450 nghìn đồng

Phạt nặng tài xế chở khách Tây ‘chặt chém’ 2km lấy 450 nghìn đồng

Tài xế taxi Phạm Việt Kiều (27 tuổi, thường trú tại Nam Định) chở khách Tây từ Trần Quang Khải đến phố Hàng Bún (quận Ba Đình). Quãng đường dài hơn 2 km nhưng tài xế này đòi của khách 450.000 đồng.

Khoảng 21h ngày 8/8, ông Hageraats Alexander (quốc tịch Hà Lan) cùng 2 con trai lên chiếc xe taxi mang BKS 30E-387.80 đi từ 162 Trần Quang Khải đến phố Hàng Bún (quận Ba Đình, Hà Nội).

Quãng đường chỉ hơn 2km nhưng tài xế Phạm Việt Kiều (27 tuổi, quê Nam Định) đòi ông Alexander 450 nghìn đồng. Khi ông Alexander phản ứng về việc giá quá đắt, tài xế Kiều đã có thái độ nổi nóng gây bức xúc cho 3 vị khách nước ngoài.

Du khách Hà Lan phản ánh đến đường dây nóng của Sở Du lịch Hà Nội. Sở đã thông báo cho Thanh tra Sở GTVT phối hợp xử lý. Ngày 10/8, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã tìm ra chiếc xe do tài xế Kiều điều khiển và xác định đây là taxi “dù”.

Chân dung tài xế và vị khách. Ảnh: Dân Việt

“Chúng tôi đã phản ứng khi bị tài xế đòi không đúng giá, nhưng anh ta lại nổi nóng nên buộc phải trả tiền để đi cho xong chuyện”, ông Hageraats Alexander nói và cho biết ông đã thông tin sự việc đến đường dây nóng của Sở Du lịch Hà Nội.

Sở Du lịch Hà Nội sau đó phối hợp với đội Thanh tra giao thông quận Ba Đình xác minh, xử lý tài xế. Ngày 11/8, tại trụ sở đội thanh tra giao thông quận Ba Đình, tài xế Kiều thừa nhận hành vi của mình và đã nộp phạt, hứa không tái phạm.

Lãnh đạo Đội thanh tra Giao thông vận tải quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết tài xế Kiều bị phạt 9 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày về hành vi thu tiền quá quy định, chở khách khi không đăng ký. Tài xế cũng trả lại số tiền thu quá quy định của khách và xin lỗi ông Hageraats Alexander.

Hồi đầu tháng 8, một vụ tài xế xích lô chặt chém khách nước ngoài cũng gây xôn xao. Chiều 3/8 ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) đi dạo quanh khu vực trung tâm Quận 1 (TP.HCM) thì có một người đạp xích lô đi theo mời đi nhưng ông lắc đầu không đi.

Khi người đi xe xích lô kiên trì đi theo đến chợ Bến Thành (Quận 1) chào mời thì ông Oki Toshiyuki đồng ý lên xe người này chở về khách sạn. Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki gửi 500 nghìn đồng cho tài xế xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn.

Tuy nhiên, khi ông Oki Toshiyuki đưa cho người này 500 nghìn đồng thì tài xế xích lô không đồng ý, đòi thêm tiền. Ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì bị anh này thò tay vào ví lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500 và 200 nghìn đồng rồi bỏ đi.

Tổng cộng, ông Oki Toshiyuki đã phải trả là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP