Cựu HLV Nam Định Renard Herve “dàn trận” ngăn chặn Ronaldo

Cựu HLV Nam Định Renard Herve “dàn trận” ngăn chặn Ronaldo

Cựu HLV CLB Nam Định Renard Herve đã lật bài ngửa về việc ngăn chặn Ronaldo ghi bàn đêm nay vào lưới Morocco…

Đó là lời thổ lộ của HLV Renard Herve, cựu HLV CLB Nam Định (2004) và là đương kim HLV tuyển Morocco đêm nay đối đầu với Ronaldo và những người bạn.

Không giấu giếm sự khó khăn khi ra quân trận đầu Morocco được đánh giá cao hơn nhưng họ đã “tự bắn vào đầu” bằng bàn phản lưới nhà để cay đắng thua Iran 0-1. Nay đội đối đầu với ứng viên vô địch bảng Bồ Đào Nha và “cỗ máy ghi bàn” Ronaldo đã lập hat trick trận hòa Tây Ban Nha.

Sẽ có ba cầu thủ Morocco kèm cặp Ronaldo

Đó là cú hat trick thứ 51 của Ronaldo trong sự nghiệp và đêm nay Morocco sẽ khó ngăn tay săn bàn của Real và tuyển Bồ Đào Nha.

Cựu HLV CLB Nam Định Renard Herve nói với báo chí: “Thậm chí là nếu chúng tôi chơi với phương án cầm hòa Bồ Đào Nha đã là khó. Đằng này chúng tôi phải chơi để thắng Bồ Đào Nha, lại còn phải “bịt họng súng” Ronaldo thì quả là khó. Ronaldo cứ tìm mọi cách vượt lên để ghi bàn, cầu thủ này không có tư tưởng chủ hòa”.

Renard Herve còn khen thêm rằng Ronaldo là một tiền đạo quá mạnh mẽ, mong Morocco phải tìm mọi cách ngăn Ronaldo.

Renard Herve cũng rất thật lòng rằng, Iceland khó khăn hơn trong việc ngăn nhiều “họng súng” Argentina mà họ đã thành công, còn với Morocco chỉ cần ngăn Ronaldo chả lẽ đội không làm được.

Renard Herve…giả khùng rằng, nếu Morocco phân công ba cầu thủ kèm cặp Ronaldo thì những cầu thủ còn lại Morocco giải quyết ra sao.

Cũng theo HLV Renard Herver thì dù Morocco đá vòng loại khu vực châu Phi không để thủng lưới bàn nào, nhưng đó không phải là cơ sở lạc quan trước trận gặp Bồ Đào Nha tối nay vì Ronaldo là đẳng cấp hàng đầu thế giới.

THANH PHƯƠNG
(plo.vn)


TOP