HLV Nam Định trách học trò không biết câu giờ để hạ Hà Nội

HLV Nam Định trách học trò không biết câu giờ để hạ Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Sỹ thừa nhận đội nhà chưa biết cách giảm nhịp độ trận đấu khi đã dẫn ba bàn, để Hà Nội gỡ hòa 3-3 ở vòng 19 V-League 2018.

Nam Định dẫn trước ba bàn nhưng để Hà Nội gỡ hòa chỉ trong 10 phút cuối trận. Ảnh: Quang Minh

“Các cầu thủ của tôi quá non nớt, thiếu kinh nghiệm. 10 phút cuối đáng ra họ phải giữ bóng lại, giảm nhịp độ trận đấu xuống để bảo toàn kết quả. Họ bị cuốn theo lối chơi câu bóng của Hà Nội để rồi đánh rơi chiến thắng. Ước gì trong đội hình Nam Định có một cầu thủ kinh nghiệm, tỉnh táo điều tiết trận đấu thì mọi chuyện đã khác”, HLV Nguyễn Văn Sỹ thốt lên cay đắng.

Trên sân Hàng Đẫy, Nam Định chọn lối chơi phòng ngự – phản công. Đoàn quân của HLV Văn Sỹ gây sốc khi dẫn Hà Nội 3-0 sau 65 phút, với cú đúp của Diogo và tuyệt phẩm sút hình vòng cung qua đầu thủ môn của Thế Vương.

CĐV Nam Định mừng tột độ trong cơn mưa tầm tã. Họ tin rằng đội nhà sẽ có ba điểm để thoát khỏi khu vực nguy hiểm, có bước tiến mới trong cuộc đua trụ hạng.

Tuy nhiên, Nam Định “vỡ trận” chỉ trong vòng 10 phút cuối. Họ liên tiếp để Quang Hải, Văn Quyết và Văn Hậu lập công, gỡ hòa 3-3 cho phía chủ nhà. Đội bóng thành Nam còn suýt trắng tay khi Samson dứt điểm dội xà ngang ở thời gian bù giờ.

HLV Văn Sỹ cùng các học trò đang trong cuộc đua trụ hạng khốc liệt. Ảnh: Minh Hoàng

“Tôi đã cố hò hét, yêu cầu giảm tốc độ trận đấu. Thế nhưng các cầu thủ không nghe được vì không khí trên sân quá cuồng nhiệt. Thật sự vô cùng tiếc. Với Nam Định, ba điểm khác một điểm rất nhiều, bởi trong cuộc đua trụ hạng hiện tại, chúng tôi so kè với Sài Gòn và Cần Thơ từng chút một”, ông Sỹ tiếc nuối.

Nhà cầm quân của Nam Định cho biết ông không trách các học trò nhiều bởi họ đã nỗ lực trong 75 phút đầu . Và dù không thắng, cuộc thư hùng với Hà Nội vẫn là trận đấu hay nhất của đội bóng thành Nam ở mùa giải năm nay.

“Nam Định chơi hay bởi thoải mái tâm lý. Đối đầu đội mạnh như Hà Nội, dù có thua cũng chẳng ai trách, nên các cầu thủ không áp lực. Mà chúng tôi cũng chẳng có gì để sợ, bởi đội thua nhiều rồi”, HLV Văn Sỹ lý giải về màn trình diễn tưng bừng của đội nhà.

Kết quả này giúp Nam Định thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, với 17 điểm, họ chỉ hơn Sài Gòn một điểm và đứng trên Cần Thơ nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại.

Theo (thethao.vnexpress.net)

Tags:

TOP