Nam Định: 100% CSGT ra đường, đội mưa phân luồng giao thông cho Lễ khai hội chợ Viềng

Nam Định: 100% CSGT ra đường, đội mưa phân luồng giao thông cho Lễ khai hội chợ Viềng

100% lực lượng thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định đã được huy động “ra đường” đội mưa để phân luồng giao thông dịp khai Hội chợ Viềng 2018.

Nhằm đảm bảo tình hình an toàn giao thông cũng như đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình diễn ra Lễ Khai hội chợ Viềng 2018, Phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định đã huy động 100% lực lượng xuống đường phân luồng giao thông trong mưa lạnh.

Lực lượng CSGT được bố trí dọc các tuyến đường vào trung tâm Khai Lễ.

Đến thời điểm hiện tại, dòng người đổ về trung tâm Khai lễ chợ Viềng đang tăng dần, mật độ các phương tiện dày đặc, chen lấn nhau tại nhiều tuyến đường dẫn vào trung tâm chợ.

Tại các ngả đường, lực lượng CSGT, cùng với lực lượng CSCĐ, CSTT địa phương đã được huy động tối đa nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình diễn ra lễ hội.

Theo Trung tá Nguyễn Hữu Dũng, trưởng phòng CSGT, Công An tỉnh Nam Định cho biết: “Đây là Lễ hội đặc thù, là phiên chợ đầu năm, vừa là chốn tâm linh. Nên lượng du khách đổ về đây rất nhiều.

Mật độ các phương tiện, chủ yếu là ô tô và xe máy lưu thông dày đặc tại các ngả đường.

“Vì vậy, Phòng CSGT huy động 100% quân số, đồng thời huy động các lực lượng CSCĐ, CSTT và các đội CSGT của 8 huyện, thành phố để đảm bảo ATGT trước, trong và sau Lễ Hội”, Trung tá Dũng cho biết thêm.

Hội chợ Viềng chỉ họp phiên một lần duy nhất trong năm. Đặc biệt, chợ Viềng họp vào đêm mùng Bảy, rạng sáng ngày mùng Tám tháng Giêng hàng năm. Chợ Viềng họp cả ngày vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm, nhưng người ở xa thường về từ sớm, rậm rịch họp chợ từ 11, 12 giờ đêm hôm trước, cho đến sáng và hết cả ngày hôm sau.

Lực lượng CSGT gồng mình đội mưa phân luồng giao thông tại các tuyến đường giao cắt gây ùn tắc.

Các du khách đến với chợ Viềng phải mặc áo mưa chống lại cơn mưa nặng hạt chiều nay.

Do đặc thù phiên chợ thu hút được đông đảo du khách thập phương về mua sắm, cũng như du xuân trảy hội tại đây, tình hình an ninh trật tự, cũng như an toàn giao thông trở nên phức tạp hơn.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Phapluatplus.vn, đến thời điểm 17h hôm nay (22/2-tức mùng 7 tết âm lịch), các ngả đường đã được bố trí các lực lượng chức năng làm các nhiệm vụ chuyên biệt. Đến 00h cùng ngày Lễ Khai hội chợ Viềng xuân 2018 chính thức bắt đầu.

Theo Đại Vinh Chương
( phapluatplus.vn)


TOP