Tung chiêu ‘độc’ với ngoại binh, Nam Định tính toán cho chặng nước rút

Tung chiêu ‘độc’ với ngoại binh, Nam Định tính toán cho chặng nước rút

Sở hữu hai ngoại binh được cho là kém nhất giải, ban huấn luyện Nam Định đã áp dụng biện pháp tâm lý đặc biệt để “kích” tinh thần của gà nhà.

Hai vòng đấu gần đây, những người theo dõi Nam Định rất ngạc nhiên khi tấm băng đội trưởng của đội nhà được trao cho tiền đạo ngoại binh Shackiel Henry. Trong khi đó, ở những vòng đấu đầu tiên, trọng trách này thuộc về Hữu Quý và Hữu Định, những người con Nam Định chính gốc.

Trả lời câu hỏi nêu trên, HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ cho rằng đây là “chiến thuật” độc đáo của mình. Ông lý giải: “Đây là một liệu pháp tâm lý đặc biệt với Henry để giúp cậu ấy tập trung tinh thần cống hiến cho Nam Định. Điều này sẽ giúp cậu ấy thấy có trách nhiệm hơn với đội bóng.

Chỉ cần tập trung vào chuyên môn thôi vì cậu ấy sẽ gắn bó tới cuối mùa, đỡ phân tán tư tưởng. Thực tế, những trận đấu vừa qua khi được giao trọng trách mới, anh ta cũng đã có những tiến bộ đáng ghi nhận về mặt chuyên môn lẫn tinh thần thi đấu”.

Có thể nói đây là một nước cờ khôn ngoan của Nam Định lúc này, bởi ai cũng biết việc thay thế ngoại binh giữa mùa giống như một con dao hai lưỡi với những chân sút lần đầu đến Việt Nam. Trong khi đó Henry đã ghi 6 bàn ở lượt đi mùa trước cho SLNA và 3 bàn cho Nam Định mùa này, nếu rèn giũa thêm về dứt điểm, chân sút này hoàn toàn có thể cáng đáng hàng công đội bóng thành Nam ở lượt về.

Về suất ngoại binh còn lại, sau khi chấm dứt hợp đồng với tiền đạo Neil Benjamin, Nam Định đang ráo riết thử việc các ngoại binh để tìm kiếm thêm một trung phong trên hàng công. Trong số những cầu thủ thử việc, có một chân sút người Brazil từng chơi bóng ở Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Xác định ngoại binh là nguồn bổ sung quan trọng nhất giai đoạn giữa mùa do phần lớn các cầu thủ nội chất lượng đã có bến đỗ. Tuy nhiên, ban huấn luyện Nam Định cũng rất lưu tâm đến những diễn biến mới nhất từ các đội bóng khác, đặc biệt họ đang nhắm đến những cái tên trong nhóm 4 cầu thủ vừa bị FLC Thanh Hóa thanh lý.


TOP