Sở hữu hai ngoại binh được cho là kém nhất giải, ban huấn luyện Nam Định đã áp dụng biện pháp tâm lý đặc biệt để “kích” tinh thần của gà nhà.
Hai vòng đấu gần đây, những người theo dõi Nam Định rất ngạc nhiên khi tấm băng đội trưởng của đội nhà được trao cho tiền đạo ngoại binh Shackiel Henry. Trong khi đó, ở những vòng đấu đầu tiên, trọng trách này thuộc về Hữu Quý và Hữu Định, những người con Nam Định chính gốc.
Trả lời câu hỏi nêu trên, HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ cho rằng đây là “chiến thuật” độc đáo của mình. Ông lý giải: “Đây là một liệu pháp tâm lý đặc biệt với Henry để giúp cậu ấy tập trung tinh thần cống hiến cho Nam Định. Điều này sẽ giúp cậu ấy thấy có trách nhiệm hơn với đội bóng.
Chỉ cần tập trung vào chuyên môn thôi vì cậu ấy sẽ gắn bó tới cuối mùa, đỡ phân tán tư tưởng. Thực tế, những trận đấu vừa qua khi được giao trọng trách mới, anh ta cũng đã có những tiến bộ đáng ghi nhận về mặt chuyên môn lẫn tinh thần thi đấu”.
Có thể nói đây là một nước cờ khôn ngoan của Nam Định lúc này, bởi ai cũng biết việc thay thế ngoại binh giữa mùa giống như một con dao hai lưỡi với những chân sút lần đầu đến Việt Nam. Trong khi đó Henry đã ghi 6 bàn ở lượt đi mùa trước cho SLNA và 3 bàn cho Nam Định mùa này, nếu rèn giũa thêm về dứt điểm, chân sút này hoàn toàn có thể cáng đáng hàng công đội bóng thành Nam ở lượt về.
Về suất ngoại binh còn lại, sau khi chấm dứt hợp đồng với tiền đạo Neil Benjamin, Nam Định đang ráo riết thử việc các ngoại binh để tìm kiếm thêm một trung phong trên hàng công. Trong số những cầu thủ thử việc, có một chân sút người Brazil từng chơi bóng ở Thụy Điển và Bồ Đào Nha.
Xác định ngoại binh là nguồn bổ sung quan trọng nhất giai đoạn giữa mùa do phần lớn các cầu thủ nội chất lượng đã có bến đỗ. Tuy nhiên, ban huấn luyện Nam Định cũng rất lưu tâm đến những diễn biến mới nhất từ các đội bóng khác, đặc biệt họ đang nhắm đến những cái tên trong nhóm 4 cầu thủ vừa bị FLC Thanh Hóa thanh lý.
- Ý Yên: Độc đáo pho tượng Mẫu Liễu Hạnh ở Phủ Nấp
- Hoa hậu Kỳ Duyên cùng Hồ Quang Hiếu, Phan Anh tiết lộ dự định Tết 2016
- Bánh nhãn Hải Hậu – Hương vị ngọt ngào
- Làng nghề truyền thống đẹp như thơ, như họa tại Nam Định
- Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Trị – Ý Yên – Nam Định
- Ngỡ ngàng cây Bồ Đề hơn 800 trăm tuổi tại Nam Định
- Cồn Vẽ, mảnh đất phất như cồn
-
Sông Ninh Cơ Nam Định
-
CSGT chặn nhóm người nghi dùng ôtô bắt giữ thanh niên quê Nam Định
-
Trời mưa lạnh, chợ Viềng vẫn đông nghịt khách ‘mua may bán rủi’
-
Ý Yên: Ăn tiết canh lợn nhà nuôi, người đàn ông bị liên cầu khuẩn suýt chết
-
Bé 4 tuổi bị treo cổ gần cửa sổ ở Nam Định: Gia đình phủ nhận bé bị câm điếc
-
Nam Định cảnh báo nguy cơ sốt xuất huyết từ bệnh nhân ngoại lai
-
Giao Thủy: Ủng hộ đồng bào hứng chịu thiên tai bão lũ
-
Sự thật bất ngờ đằng sau bức ảnh chú rể “nhây” hút hơn 13 nghìn lượt like trên MXH
-
Thành Nam văn hiến trong văn hoá ẩm thực…
-
Tháp Phổ Minh – Ngọn tháp 700 tấn trụ vững ở vùng chiêm trũng
-
BOT Mỹ Lộc tăng giá, dân mạng chỉ nhau đi đường vòng về quê ăn Tết
-
Gạo tám Hải Hậu Nam Định
-
Nam Định: Phát hiện thi thể bé sơ sinh gần cầu Đò Quan, nghi bị mẹ vứt bỏ
-
Bảo tàng Tỉnh Nam Định
-
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dự Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trường THPT Ngô Quyền (Nam Định)