Nam Định: ‘Tự tôi ngày nào cũng tập’

Nam Định: ‘Tự tôi ngày nào cũng tập’

Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về lợi ích, ý nghĩa của việc rèn luyện thân thể được đại diện chính quyền tỉnh Nam Định nhắc lại tại Đại hội thể dục-thể thao tỉnh lần thứ 8, nhằm cổ vũ động viên gần 2 triệu dân trong tỉnh thường xuyên rèn luyện sức khỏe …

Tối ngày 18/1, tại Cung thể thao tỉnh Nam Định diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể dục-thể thao (TD-TT) tỉnh Nam Định lần thứ 8.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục TD-TT, tập thể lãnh đạo tỉnh Nam Định…

Đại hội lần này có hơn 1.500 vận động viên thuộc các đoàn thể thao đến từ 10 huyện, thành phố và một số ngành của tỉnh tham dự. Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu nhiều môn khác nhau.

“Tự tôi ngày nào cũng tập”.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định nhắc lại lời dạy của Bác Hồ: “Mỗi người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần. Mỗi người dân mạnh khỏe tức là đã góp phần làm cho cả nước khỏe mạnh. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”.

Màn đồng diễn của các học sinh tại lễ khai mạc đại hội.

Theo Phó Chủ tịch Trần Lê Đoài, cùng với chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, xây dựng nông thôn mới, những năm qua tỉnh Nam Định đã có nhiều nhiều chủ trương, chính sách phát triển sự nghiệp TD-TT; các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho hoạt động TD-TT; gắn các công trình thể thao với các thiết chế văn hóa; huy động các nguồn lực đầu tư, phát triển sự nghiệp TD-TT.

Đặc biệt, tỉnh thường xuyên duy trì, đẩy mạnh thực hiện CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”…

“Rèn luyện TD-TT đã và đang trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia. Năm 2017, toàn tỉnh có 30,7% số người thường xuyên rèn luyện thể dục-thể thao. Đến nay toàn tỉnh có hơn 1.500 Câu lạc bộ thể dục, thể thao thường xuyên hoạt động”, ông Trần Lê Đoài thông tin.

Đại hội sẽ kết thúc vào ngày 27/1.

Duy Hưng( đại đoàn kết)


TOP