Nam Định và mục tiêu trụ hạng ở V.League 2018

Nam Định và mục tiêu trụ hạng ở V.League 2018

HLV Nguyễn Văn Sĩ đã đưa ra mục tiêu cho Nam Định ở mùa giải đầu tiên ở sân chơi V.League là giành vé trụ hạng.

Nam Định hướng đến mục tiêu trụ hạng V.League 2018. Ảnh: TL

Năm 2015, CLB Hà Nội giành chiếc vé lên chơi ở V.League. Sau đó, HLV Đức Thắng cũng như ban huấn luyện đội bóng tuyên bố rằng sẽ xây dựng, phát triển CLB mang bản sắc của thủ đô và màu sắc của người Hà Nội. Đấy cũng là thời điểm mà nhiều người đặt kỳ vọng đội bóng mang tên “sạch” Hà Nội sẽ là của riêng người dân thủ đô.

Tuy nhiên, sau khi mới chỉ thi đấu ở V.League 2016 được 4 vòng đấu, CLB Hà Nội đã bất ngờ tuyên bố sẽ đổi tên thành Sài Gòn và chuyển trụ sở vào TPHCM, đổi logo, trang phục thi đấu. Theo lý giải của lãnh đạo CLB, việc thay đổi này vì sự phát triển và tương lai. Đội bóng chuyển đổi hình thức hoạt động để kêu gọi nhiều hơn sự quan tâm của các nhà tài trợ. Và để phù hợp với sân chơi V.League, Sài Gòn cũng có sự thay đổi lớn về lực lượng.

Và cũng ngay ở mùa giải đầu tiên ấy, Sài Gòn đã cho thấy họ là một đối thủ khó chịu với phần còn lại ở V.League. Kết thúc V.League 2016, HLV Đức Thắng và các học trò đã cán đích ở vị trí thứ 7 trên BXH.

Năm 2016, đến lượt TPHCM thăng hạng V.League 2017. Đội bóng đã lên hạng bằng chủ yếu những cầu thủ nội, do mình đào tạo ra. TPHCM cũng đã hy vọng sẽ mang đến bản sắc riêng cho TPHCM.

Để dồn sức cho sân chơi V.League, TPHCM đã có cuộc cách mạng với sự cải tổ toàn diện. Đầu tiên phải nói đến sự xuất hiện của cựu tuyển thủ Việt Nam Lê Công Vinh ở vị trí Phó chủ tịch rồi đến quyền Chủ tịch đội bóng. Cũng chính Công Vinh đã bắt tay vào những cuộc cải tổ mạnh mẽ từ cơ sở vật chất đến con người cũng như văn hóa đội bóng.

Những sự thay đổi lớn của đội bóng khiến nhiều người không còn nhận ra một đội bóng mang màu sắc của TPHCM nữa. Thế nhưng đó là xu thế chung đối với một CLB muốn phát triển và tồn tại ở sân chơi khắc nghiệt như V.League. Kết thúc mùa giải 2017, TP.HCM cũng đã trụ hạng thànhc ông với vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng.

Trước thềm mùa giải 2018, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đã tiếp tục cải tổ mạnh mẽ đội bóng thành phố với việc mời cựu HLV ĐTVN là Miura về dẫn dắt.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng tăng cường một loạt ngôi sao từng là tuyển thủ quốc gia cũng như ekip làm việc của ĐTQG trước đây. TP.HCM không giấu giếm tham vọng ở mùa giải tới với ngôi vị cao.

Bây giờ, khi Nam Định lên chơi ở V.League 2018, tất cả đang chờ xem đội bóng thành Nam sẽ cải tổ như thế nào để trụ lại sân chơi khốc liệt này. Trước thềm mùa giải mới, HLV Nguyễn Văn Sĩ đã tăng cường một số ngoại binh cũng như cầu thủ nội chất lượng. Mục tiêu mà Nam Định hướng đến ở mùa giải 2018 là giành tấm vé trụ hạng. Đây được xem là mục tiêu thiết thực với tân binh của V.League trong bối cảnh các đội bóng ở mùa giải năm nay đều tăng cường sức mạnh đáng kể.

Theo HOÀI ĐAN ( laodong.vn)


TOP