Bà nội sát hại cháu gái 22 ngày tuổi, giấu xác dưới gầm giường trước khi phi tang

Bà nội sát hại cháu gái 22 ngày tuổi, giấu xác dưới gầm giường trước khi phi tang

Do mê tín nên bà nội đã ra tay sát hại chính cháu gái ruột mới 22 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Nghi phạm sát hại bé gái 22 ngày tuổi ở Thanh Hóa là bà nội

Tối 28/11, đổi với PV, Trung tá Trình Hữu Thành (Trưởng công an Thị xã Bỉm Sơn) cho biết, nghi phạm sát hại bé gái 22 ngày tuổi ở Thanh Hóa chính là bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, quê ở Thái Bình, là bà nội cháu bé).

“Không hề có vụ bắt cóc nào xảy ra, nghi phạm sát hại cháu bé đã xác định là bà Phạm Thị Xuân, tức bà nội cháu bé”, Trung tá Thành nói.

Ngoài ra, trung tá Thành khẳng định: “Tất cả đều do bà Xuân thuật lại và tự dàn dựng nên vụ bắt cóc”.

Nhà bé gái bị sát hại

Nguyên nhân bà Xuân sát hại cháu là do nghe lời thầy bói “nếu có cháu bé bố cháu sẽ chết nếu có sống thì làm ăn không thuận lợi” nên tối 25/11, bà Xuân đã ra tay hại cháu mình, rồi giấu xuống gầm giường và tự dựng hiện trường vụ bắt cóc. Sau đó, bà Xuân ra ngoài tự ngã nằm ở ngõ rồi bịa chuyện có đôi nam nữ vào nhà dí dao, bịt miệng uy hiếp cướp cháu bé.

Sau khi xảy ra sự việc, do người dân và công an có mặt tại nhà anh Thuận tới tận khuya nên thi thể cháu bé vẫn được giấu dưới gầm giường đến sáng 26/11 bà Xuân đã lén cho thi thể cháu bé vào bao tải và bỏ ra thùng rác.

Công an điều tra vụ án

Việc bao tải có ghi tên và số điện thoại của bố cháu bé là trong lúc tìm cách phi tang thi thể cháu, bà Xuân đã lấy bao bì dưới nhà mà anh Thuận đặt hàng trước đó để bọc cháu bé rồi mới ném ra thùng rác.

Ban đầu bà Xuân không thừa nhận hành vi sát hại hại cháu bé nhưng qua mẫu máu cùng các chứng cứ mà cơ quan thu thập được bà Xuân mới chịu thừa nhận.

Trước đó, như Đời Sống Plus đưa tin, khoảng 19h tối ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) – vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) ở đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn, (Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã trình báo một vụ bắt cóc trẻ em.

Theo lời khai ban đầu của bà Bùi Thị Xuân (SN 1952, bà nội cháu bé), khoảng 19h, bà đang bế cháu gái trong nhà thì bị 2 đối tượng lạ mặt 1 nam, một nữ đi xe máy vào dùng dao khống chế. Người phụ nữ lấy trong túi ra một chiếc khăn ướt bịt vào mũi bà, tay kia túm tóc. Sau đó, hai bên giằng co lôi bà nội và cháu bé ra ngoài cửa.

Cháu bé bị sát hại ở Thanh Hóa Bộ Công an vào cuộc cùng Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra

Trong lúc giằng co để cướp lấy cháu bé, hai người lạ mặt đã bị rơi lại một chiếc dép tổ ong và một tờ giấy, cơ quan công an đã thu giữ lại.

Ngày 27/11, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, tìm thấy một thi thể bé sơ sinh, ngay sau đó đã được gia đình xác nhận chính là cháu bé 22 ngày tuổi bị đôi nam nữ xông vào tận nhà bắt cóc.

Theo cơ quan công an, lực lượng này đã tìm thấy thi thể bé gái ngoài bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn vào lúc 10h 20 phút sáng 27/11.

Lê Duy – Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP