Nạn nhân người Nam Định bị đối tượng tông chết rồi bỏ trốn

Tạm giữ hình sự đối tượng gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự với đối tượng đã gây ra vụ tai nạn khiến một người chết vào tối ngày 20/4 tại cổng làng Phú Đô (phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo Công an quận Nam Từ Liêm, đối tượng đã gây ra vụ tai nạn khiến một người chết vào lúc 21h30 tại khu vực cổng làng Phú Đô được xác định là Nguyễn Hùng Long (SN 1976, trú tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội).

Đối tượng Long tại cơ quan Công an.

Trước đó, vào lúc 21h30 ngày 20/4, tại khu vực cổng làng Phú Đô trên đường Lê Quang Đạo đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa một ô tô và xe máy.

Sau khi tai nạn xảy ra, nhận thấy nạn nhân (là người điều khiển xe máy) nằm bất động, tài xế lái ô tô đã bỏ trốn khỏi hiện trường, mặc dù đã được rất nhiều người dân yêu cầu ở lại đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Nạn nhân được xác định là anh Trần Văn K. (trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Ngay sau đó, sự việc đã được người dân trình báo lên cơ quan Công an.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Phú Đô và quận Nam Từ Liêm đã có mặt tại hiện trường, đưa anh K. đi cấp cứu, đồng thời tiến hành ghi lời khai của những nhân chứng và những người biết việc này. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng nên anh K. đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Bất bình về thái độ của người tài xế ô tô gây ra tai nạn, nên nhiều người dân đã lấy xe máy đuổi theo ô tô gây tai nạn và chụp được biển số xe, sau đó đã cung cấp cho Công an quận Nam Từ Liêm.

Lực lượng chức năng sau đó cũng đã trích xuất camera tại khu vực này để xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Qua quá trình điều tra, với những hình ảnh ghi lại được từ các camera xung quanh hiện trường vụ tai nạn, cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định lỗi thuộc về người điều khiển xe ô tô đã thiếu quan sát dẫn tới tai nạn.

Theo camera ghi lại được thì chiếc xe ô tô được xác định có màu đỏ đi trên đường Lê Quang Đạo, đến đoạn gần cổng làng Phú Đô thì lái xe điều khiển dừng xe ô tô sát vào vỉa hè (hướng đi Đại Lộ Thăng Long) để một người trên xe xuống, rồi đưa xe sang bên đường đỗ ở đó.

Sau đó, chiếc xe ô tô đã lùi lại vài mét, bật xi nhan chuyển hướng xe, chếch chéo sang đường thì phần đầu bên trái xe ô tô đã va chạm với phần đầu xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave màu đỏ của anh K. điều khiển đi cùng chiều dẫn đến tai nạn giao thông khiến anh K. tử vong ngay sau đó.

Chiếc ô tô gây ra tai nạn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được chủ xe là chị Trần Thị T. (trú tại quận Hà Đông, Hà Nội).

Cơ quan Công an đã triệu tập chị T để làm rõ. Tuy nhiên, theo lời khai của chị T. thì tối 20/4 chị đã cho một người bạn tên là Nguyễn Hùng Long mượn xe ô tô.

Sau gần một ngày tích cực truy tìm, Công an quận Nam Từ Liêm đã triệu tập Long để điều tra làm rõ. Tại cơ quan Công an, Long đã khai nhận toàn bộ sự việc trên. Sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường, sáng ngày 21/4 Long đã mang xe đi sửa chữa để nhằm xoá dấu vết của vụ tai nạn.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm củng cố hồ sở và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo người đưa tin


TOP