Tân binh "khủng" V-League 2018: Từ cầu thủ đá Cúp C1 đến “Ronaldo Việt Nam”

Tân binh “khủng” V-League 2018: Từ cầu thủ đá Cúp C1 đến “Ronaldo Việt Nam”

V-League 2018 sắp khởi tranh và nhiều bản hợp đồng đắt giá sẽ sớm trình làng cho những người hâm mộ tò mò, từ Phi Sơn có mặt tại TP. HCM tới cầu thủ từng đấu Chelsea ở Cúp C1.

Thị trường chuyển nhượng của V-League đã đóng cửa sau ngày 6/3 và các CLB đã gần như xong xuôi với bộ khung của mình. Trong một phiên chợ mà vụ thử việc không thành với Rodrigo Possebon của CLB TP. HCM gây nhiều chú ý (vì cái mác “cựu cầu thủ MU”), những đội có tân binh đáng chú ý nhất đều hầu hết đã chốt quân từ tận trước Tết.

3 ngoại binh đáng chú ý: Gordon Rimario (HAGL), Gustavo Costa (TP.HCM) & Neil Benjamin (Nam Định)

Một điều dễ nhận thấy là các CLB hầu hết có chung một chiến lược tuyển quân là đưa người quen từ cùng một vùng miền hoặc trước đó đá cùng một CLB (với nội binh) hay cùng quốc tịch, châu lục và ngôn ngữ văn hóa chung (với ngoại binh) đến gia nhập.

Đơn cử như FLC Thanh Hóa đưa về Minh Tuấn, Minh Tùng và Văn Hiếu cùng từ Than Quảng Ninh, CLB TP.HCM có bộ ba Costa – Marronkle – Tavares đều nói tiếng Bồ Đào Nha, Nam Định có cặp tiền đạo người Trinidad & Tobago.

Một số tân binh ngoại có bản lý lịch không hề tồi chút nào. Sài Gòn FC kịp ký với Dugary Ndabashinze trước khi thị trường đóng cửa, một cầu thủ từng đá cho CLB Genk của Bỉ và đã từng ra sân tại Cúp C1 châu Âu. Gordon Rimario từng đá cho U23 Nigeria và được HAGL đưa về sau khi sút tung lưới Sinh viên Hàn Quốc lẫn CLB Quảng Nam ở giải BTV Cup. Edward Ofere của FLC Thanh Hóa từng chơi cho Lecce ở Italia và đã 3 lần lên tuyển Nigeria.

Ndabashinze (phải) khoác áo Genk đối đầu Chelsea ở Champions League mùa 2011/12

Những nội binh chuyển CLB cũng rất đáng chú ý. Phi Sơn, người hay được dư luận gọi là “Ronaldo Việt Nam” đã chia tay Sông Lam Nghệ An sau nhiều năm gắn bó để đầu quân cho CLB TP. HCM của quyền chủ tịch Lê Công Vinh, trong khi tuyển thủ Vũ Minh Tuấn đã vào Thanh Hóa sau 8 năm đá ở Quảng Ninh.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)


TOP