Vụ con rể chém cả gia đình vợ: Người can ngăn “thoát chết” gang tấc

Vụ con rể chém cả gia đình vợ: Người can ngăn “thoát chết” gang tấc

Trong lúc chạy vào cứu gia đình ông Hải bị người con rể cầm dao đâm, anh Cương không may vấp ngã. Đối tượng Phương (con rể ông Hải) liền cầm con dao bầu đâm thẳng một nhát từ trên xuống, rất may anh Cương cầm viên gạch cầm phòng thân trước đó đỡ được…

Những ngày đầu năm mới, tại xã xã Yên Lợi, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, xảy ra vụ án mạng con rể cầm dao đâm chết bố vợ, vợ và mẹ vợ bị thương nặng phải đi cấp cứu.

Vụ án đã xảy ra cách đây 5 ngày, nhưng những dư âm mà nó để lại vẫn còn gây rúng động cả một làng quê. Đâu đó vẫn còn những bàn tán xôn xao của người dân. Nạn nhân của vụ án là gia đình ông Lê Xuân Hải (60 tuổi), cùng vợ và con ông là bà Nguyễn Thị Quy và chị Lê Thị Thiện. Đau lòng nhất là nghi phạm ra tay tàn độc với gia đình ông Hải lại chính là con rể của gia đình.

Chị Bùi Thị Tuyết Mai (em họ ông Hải) vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc

Tìm về ngôi nhà của nạn nhân, một không khí tang thương bao trùm quanh ngôi nhà. Nhiều người dân không khỏi bức xúc, phẫn nộ trước hành vi vô nhân tính của nghi phạm giết người là Nguyễn Văn Phương (SN 1986).

Vẫn chưa hết bàng hoàng, sau sự việc, theo chị Bùi Thị Tuyết Mai (em họ ông Hải), là một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường cho biết, khoảng 20h ngày 19/2, khi chị đang nằm xem phim ở trong nhà thì nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của bà Quy. Chị Mai vội chạy sang nhà ông Hải thì thấy Phương tay đang cầm dao đứng ở giữa sân. Khi thấy chị Mai tiến vào, Phương quát lớn: “Mày vào đây, tao đâm mày chết”. Trời tối lại có một mình, chị Mai vội chạy ra ngoài cổng thì gặp anh Lê Kiên Cương hàng xóm đi sang.

Anh Lê Kiên Cương, người thoát chết trong gang tấc khi bị Phương đâm trong lúc vào can ngăn

Còn theo anh Lê Kiên Cương, hàng xóm nhà ông Hải – người đã vào can ngăn và truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Phương kể lại, tối hôm đấy, nghe tiếng kêu cứu ngoài đường, anh Cương mới chạy ra thì thấy bà Quy kêu cứu, anh vội vàng chạy đến cổng nhà bà Quy. Khi đi đến gần khu vực cổng nhà, anh Cương thấy chị Thiện (vợ Phương) kêu anh Cương vào cứu đứa con gái 7 tháng tuổi của mình trong nhà.

Chạy vào đến cổng, anh Cương thấy đối tượng Phương cầm một con dao bầu, nên anh Cương cầm theo một viên gạch lên phòng thân. Vừa bước vào, đối tượng Phương liên bảo anh Cương: “Chú mà vào đây tôi đâm chết”.

Anh Cương kể: “Sau khi cầm viên gạch lên phòng thân, tôi liền chạy vào trong sân thì bị trượt chân ngã xuống, Phương liền cầm dao đâm thẳng một phát từ trên xuống. Theo phản xạ tôi cầm viên gạch lên đỡ được nhát dao không thì không biết thế nào?…”.

Khu vực bể nước khi nghi phạm Phương bị người dân dồn đến và nói “Tôi đầu hàng!”

Sau khi thoát chết trong gang tấc, anh Cương vội vàng đứng dậy hô hoán, rồi về nhà cùng người thân cầm gậy sang dồn đuổi Phương, chỉ tới khi bị dồn vào góc bể nước Phương lúc đó mới bỏ dao xuống và nói: “Tôi đầu hàng!”.

Phương bị người dân bắt giữ, chị Bùi Thị Tuyết Mai vội vàng chạy vào trong nhà bế cháu L. (con ruột của Phương), khi đến chỗ nó đang đứng, chị Mai thấy Phương bình tĩnh bảo: “Cháu không động vào con cháu đâu”.

Theo ông Lương Xuân Quang, Trưởng công an xã Yên Trung, huyện Ý Yên, sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng công an xã Yên Trung có mặt tại hiện trường, khi đó nghi phạm gây án là Nguyễn Văn Phương đã bị người dân bắt giữ và trói tay ở khu vực trước cổng nhà ông Hải. Lực lượng công an xã đã áp giải nghi phạm về trụ sở Công an xã Yên Trung.

Cũng theo ông Quang, ngay hôm xảy ra sự việc, may mắn là anh Lê Kiên Cương đã có mặt kịp thời để ngăn cản Phương tiếp tục gây án, nếu không không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Vụ án đặc biệt nghiêm trọng này đã khiến ông Lê Xuân Hải tử vong trên đường đi cấp cứu do vết đâm quá sâu. Còn vợ ông Hải là bà Nguyễn Thị Quy và con gái là Lê Thị Thiện (vợ Nguyễn Văn Phương) bị thương nặng vẫn đang được điều trị. Hiện nay, sức khoẻ của mẹ con bà Quy đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn khá yếu.

Theo Đức Văn
( dân trí)


TOP