Vừa qua, Báo NNVN có nhận được lá đơn ký tên tập thể của người dân xóm Nam Hà, thôn Xuân Dương, xã Nam Thái, huyện Nam Trực (Nam Định), nội dung như sau:
“Xóm Nam Hà chúng tôi đã có từ thời xưa, mọi việc sinh hoạt, đi lại, giao tiếp với nhau đều bình thường, cả trong xóm lẫn ngoài làng. Đặc biệt chúng tôi nghiêm túc chấp hành các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương nơi cư trú và cũng là đơn vị đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
Bản thân xóm chúng tôi ít người nhưng bà con không ngại khó khăn đã đoàn kết đóng góp kinh phí để xây dựng đường sá đi lại, cầu giao thông nông thôn, cổng làng, nhờ vậy xóm làng khang trang sạch đẹp, phục vụ lợi ích dân sinh.
Nhưng vừa qua không biết lý do tại sao (do quy hoạch hay do tự phát) mà có một nghĩa trang đã mở rộng đến sát khu dân cư chúng tôi đang sinh sống. Trước kia nơi đây chỉ là khu đất một vài ngôi mộ nhỏ đặt xa khu dân cư, nhưng đến nay biến thành nghĩa trang và ngày càng mở rộng đến sát khu vực dân sinh, đặc biệt là sát xóm Nam Hà.
Vì cuộc sống bình yên và trong lành cả về cảnh quan, môi trường và tâm lý sinh sống của người dân, mà nhân dân xóm Nam Hà đã đóng góp tiền của, công sức để xây dựng một bức tường chắn ngăn cách giữa nghĩa trang đó và khu dân cư. Nhưng trong khi chúng tôi xây dựng bức tường cách ly thì người dân thôn Phú Hào đã sang xin để lại cho giáo họ Phú Hào một khoảng trên bức tường ngăn để làm cổng vào khu nghĩa trang.
Tuy nhiên chúng tôi đã họp bàn và không đồng ý để một cái cổng nghĩa trang trong khu dân cư và trong một cái cổng làng của người dân đang sinh sống mà bản chất là đường đi lại, cầu giao thông, cổng làng đó là do công sức của người dân xóm Nam Hà chúng tôi xây dựng lên.
Vì không đáp ứng nhu cầu của người dân giáo họ Phú Hào, nên khi chúng tôi đang thi công tường chắn đó thì người dân giáo họ Phú Hào đã tổ chức sang đập phá, hủy hoại tài sản, chửi bới, đe dọa, đánh chửi người dân xóm Nam Hà chúng tôi.
Thấy vậy, mọi người trong xóm đã lấy điện thoại có chức năng ghi hình để quay phim, chụp ảnh lại làm bằng chứng thì bị các anh Hiếu – con ông Hiệu, Hải – con ông Lập, Hữu – con ông Hoàn, Ý – con ông Kết , cùng ngụ tại thôn Phú Hào xông vào cướp điện thoại, tháo thẻ nhớ, đánh đấm, dùng gạch đe dọa người dân chúng tôi.
Cụ thể người bị hại là ông Tấn – người dân xóm Nam Hà bị hành hung thâm tím mặt mũi. Chị Thắm bị hành hung gây thương tích tụ máu trong não. Anh Khiêm bị đuổi đánh vào tận nhà. Chúng tôi đã gọi điện thoại trình báo công an xã, đồng thời gọi điện thoại cho ông Khương – Chủ tịch UBND xã. Sau đó công an xã có đến hiện trường nhưng không giải quyết gì rồi đi về.
Chúng tôi làm đơn này khẩn cầu đến các cơ quan chức năng xem xét, điều tra và có hướng ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm theo đúng pháp luật, giúp cho người dân chúng tôi có được cuộc sống bình an và trong lành. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các quý ban ngành chức năng!
Đại diện xóm Nam Hà hứa sẽ hợp tác làm việc với các cơ quan để làm rõ sự việc này.Mọi việc xin liên hệ với các ông Đỗ Văn Ngôn – đại diện người cao tuổi trong xóm, ông Nguyễn Văn Hưởng – đại diện chính quyền thôn (điện thoại 0974865598), ông Nguyễn Văn Dinh – trưởng xóm (điện thoại 0988936583).
Tập thể người dân xóm Nam Hà”
Báo NNVN đề nghị các cơ quan, ban ngành huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định giải quyết vấn đề người dân nêu trên.
nguồn( báo nông nghiệp)
- Fan nữ Nam Định, Hà Nội tăng sức “nóng” cho SVĐ Thiên Trường
- Thành phố Nam Định xây dựng xã, phường đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế
- Du khách nô nức về dự Lễ hội truyền thống đền Trần
- Nữ CĐV quê Nam Định trên sân Hàng Đẫy được tìm kiếm: Mình thích xem bóng đá từ nhỏ
- Kỳ Duyên hồi hộp khi chuẩn bị tham dự Tuần lễ thời trang Paris
- Những con diều mang tên Thành Nam
- Chiêm ngưỡng dàn siêu xe khủng biển đẹp Nam Định
-
Những Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Rẻ Không Thể Bỏ Qua ở Nam Định
-
Cứu 6 thuyền viên Nam Định gặp nạn do ảnh hưởng của siêu bão Kammuri
-
Bão số 3: Nam Định, Thái Bình khẩn trương phòng, chống bão
-
Nam Định: Mất mạng vì giải quyết mâu thuẫn giá trông giữ xe
-
Con Móng Tay – Đặc Sản vùng biển Nam Định
-
Tai nạn liên hoàn, xe khách và xe con lao xuống ruộng
-
Nam Định sẽ tổ chức bầu thêm 37 đại biểu HĐND tại 18 xã
-
Cận Tết, Nam Định bắt vụ vận chuyển 45 kg ma túy đá và 30 bánh heroin
-
Lời trần tình của kẻ cuồng tình sát hại cô dâu trước ngày cưới
-
Nam Định: Bé trai bị bỏ rơi khi vừa lọt lòng mẹ
-
Nam Định: Chủ hụi ôm vàng bỏ trốn, cụ bà “gần đất xa trời” trắng tay
-
Nam Định: Triệt phá đường dây ma túy lớn, thu 15 bánh heroin
-
Làm giả chính sách ở Nam Định: Truy tố 12 bị can
-
Nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo cho ngư dân Nam Định
-
Tránh ô tô tải sang đường, xe khách tuyến Nam Định-Lào Cai lao thẳng vào quán cơm