Gò Đậu: Miền đất dữ của Nam Định

Sân Gò Đậu là “nơi đến, dễ khó” về với Nam Định. Chuyến làm khách ở vòng 14 V.League 2019 này cũng không phải ngoại lệ.

Nam Định đang khá có duyên khi đối đầu với Bình Dương. Đội bóng thành Nam đều giành trọn ba điểm khi hai đội chạm trán ở hai lần gần nhất.

Tuy nhiên, những chiến thắng đó xảy đến trên sân Thiên Trường còn tại Gò Đậu, Nam Định lại là “con mồi” yêu thích của đội bóng đất Thủ.

Trong suốt chiều dài lịch sử V.League, Nam Định từng 7 lần hành quân đến sân của Bình Dương. Tuy vậy, cả 7 trận đấu đó, đội bóng thành Nam đều nhận thất bại. Họ thua cả 7, ghi đúng 5 bàn và để thủng lưới tới 17 bàn.

Sự kỵ giơ đó khiến đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Dũng gặp phải nhiều thử thách ở trận đấu này. Nam Định có sự chuyển mình mạnh mẽ khi mang về những tân binh chất lượng ở kỳ chuyển nhượng vừa rồi. Lâm Anh Quang, Lê Sỹ Minh, Sunday Emmanuel hay Gustavo đều là những cái tên sáng giá.

Nam Định luôn gặp khó khăn khi thi đấu trên sân của Bình Dương.

Họ cũng đã thể hiện được năng lực ở hai trận đấu tại Cúp QG vừa rồi khi thắng Bình Phước 3-0 và chỉ thua Hà Nội FC 3-4. Ấy vậy, đó là khi Nam Định đó trên sân nhà còn ở sân khách, đội bóng thành Nam chưa giành bất cứ chiến thắng nào ở V.League 2019.

Các hoc trò của HLV Nguyễn Văn Dũng thua Hải Phòng, TP HCM, Viettel, HAGL, Thanh Hóa và chỉ hòa SLNA, Quảng Nam. Bóng đá luôn ẩn chứa nhiều bất ngờ song những kết quả không tốt tại sân Gò Đậu trong suốt những năm qua hay ở sân khách mùa này khiến người hâm mộ lo lắng cho Nam Định. Một chuyến hành quân “lành ít, dữ nhiều” đang chờ đón đội bóng thành Nam.

Theo (webthethao.vn)


TOP