Nàng dâu trẻ khoe mâm cơm đầy ắp, phong phú cho 4 người ăn nhưng thừa nhận chưa biết tính toán chi li nên tốn 12 triệu/tháng tiền ăn

Nàng dâu trẻ khoe mâm cơm đầy ắp, phong phú cho 4 người ăn nhưng thừa nhận chưa biết tính toán chi li nên tốn 12 triệu/tháng tiền ăn

Sau khi học nấu ăn từ mẹ chồng, chị An đã mạnh dạn vào bếp nấu nướng những mâm cơm với thực đơn phong phú, đổi món liên tục cho cả gia đình và không quên chia sẻ lên mạng xã hội để học hỏi thêm kinh nghiệm từ các chị em nội trợ.

Sau khi kết hôn, chị em phụ nữ luôn coi việc nấu nướng cho cả gia đình là chuyện quan trọng được ưu tiên hàng đầu, thay vì những bữa ăn qua loa, chớp nhoáng như hồi còn độc thân. Bởi vậy mà mỗi khi ra chợ, các bà nội trợ thường mất khá nhiều thời gian khi phải nghĩ thực đơn cho cả ngày sao cho vừa đúng ý thích của các thành viên vừa đảm bảo kinh tế.

Hiểu được tâm lí của các chị em nội trợ nói chung, mới đây tài khoản A.B đã chia sẻ rất nhiều mâm cơm hàng ngày của gia đình do chính tay chị chuẩn bị. Những mâm cơm bắt mắt, tuy giản dị nhưng lại đầy ắp, lại được đổi món liên tục theo từng bữa quả thật khiến ai cũng phát thèm vì quá ngon mắt.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

Kèm theo đó là dòng chia sẻ của tài khoản A.B, “Các mom chia sẻ bữa ăn hằng ngày cho chị em học hỏi bổ sung bữa ăn cho gia đình mình đi ạ! Mình trước nhé, bữa ăn của 4 người lớn”.

Ngay sau khi những mâm cơm bắt mắt với nhiều món ăn phong phú được chia sẻ lên mạng xã hội cũng đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều chị em không tiếc lời khen cô vợ trẻ đảm đang, khéo tay.

Những mâm cơm đầy ắp, với thực đơn phong phú do cô vợ trẻ chuẩn bị

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị An – bà nội trợ đảm đang, người chính tay nấu những mâm cơm trên vui vẻ cho biết trước khi lấy chồng chị khá vụng về, không biết nấu ăn gì nhiều. “Mình vụng lắm, toàn mẹ chồng nấu nướng cho, học mãi mới được mấy món từ mẹ. Gần đây mới biết nấu ăn nên các món vẫn chưa phong phú còn cần học hỏi thêm từ các chị em nội trợ khác”.

Bên cạnh đó, chị An cho biết dù có bận bịu con cái và công việc nhưng cô vẫn cố gắng dành thời gian đi chợ nấu cơm cho cả nhà một cách tươm tất chẳng thiếu bữa nào. “Nhà mình có 4 người lớn, nên đi chợ cùng tùy hứng mua thôi chứ cũng không tính toán trước.

Chị An cũng cho biết tiền đi chợ hàng ngày cho 4 người lớn ở gia đình chị hết khoảng 200 – 300 ngày chưa kể tiền hoa quả.

Nhưng nhiều hôm vào chợ cũng phải đi một vòng để nghĩ các món sẽ nấu trong ngày để mua thực phẩm cho đủ. Bình thường, tiền đi chợ cả ngày cho 2 bữa tầm trên 200k-300k. Còn chưa kể tiền trái cây thêm khoảng 50k – 100k”.

Đồng thời, chị An cũng cho biết do hơi kĩ tính nên mỗi bữa chị mất gần 1 tiếng để nấu nướng, chuẩn bị mâm cơm cho cả nhà. Ngoài ra chị An cũng thừa nhận vì mới vào bếp nấu nướng cho cả nhà nên việc chi tiêu đi chợ của chị cũng chưa biết tính toán chi li, do vậy tiền đi chợ hàng tháng của gia đình chị hết khoảng 12 triệu đồng.

Trước một số ý kiến cho rằng, tiền đi chợ cho 4 người lớn trong gia đình như vậy là khá đắt đỏ và phải có kinh tế thì mới nấu được mâm cơm bắt mắt như vậy. Tuy nhiên, chị An cho biết, “Mình chia sẻ mâm cơm gia đình chỉ để chia sẻ và học hỏi thêm chứ không bàn đến việc đắt rẻ. Ở Sài Gòn, thực phẩm đắt đỏ nên chi phí đi chợ cho 4 người lớn hết tầm tiền đó là bình thường”.

Theo (kenh14.vn)

Tags:

TOP