Bảo mẫu hành hạ bé hơn 1 tháng tuổi khai gì trước cơ quan Công an?

Bảo mẫu hành hạ bé hơn 1 tháng tuổi khai gì trước cơ quan Công an?

Ngày 24-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý (Hà Nam) đang hoàn thiện hồ sơ khởi tố bà Nguyễn Thị Hàn (tên gọi khác là Hoàn, 58 tuổi, trú tại Yên Thọ, huyện Ý Yên, Nam Định) về tội danh “ hành hạ người khác”. Bà giúp việc này có hành vi hành hạ bé gái gần 2 tháng tuổi là con của chủ nhà.

Theo khai nhận ban đầu của Nguyễn Thị Hàn tại cơ quan Công an, bà được gia đình chị P. (ở phường Quang Trung, TP Phủ Lý, Hà Nam) thuê làm giúp việc gần 2 tháng trước. Từ ngày 20 đến 22-11, bà Hàn đã 3 lần đánh đập bé Nhi (mới sinh được gần 2 tháng tuổi là con của chủ nhà).

Đối tượng Nguyễn Thị Hàn thừa nhận hành vi hành hạ bé gái tại cơ quan Công an.

“Cháu khóc, tôi dỗ không được.Trong công việc bức xúc nên tôi lấy tay vả vào đầu cháu”, người giúp việc 58 tuổi khai và cho biết việc hành hạ bé gái được thực hiện mỗi khi mẹ cháu bé ra ngoài. Việc tung bé Nhi lên cao rồi dùng tay đón được bà Hàn thực hiện chiều 22-11, ít phút trước khi mẹ bé Nhi phát hiện sự việc qua camera.

Khi cơ quan điều tra có hỏi thêm về việc gia đình chủ nhà có thúc ép công việc nhà, la mắng gì không thì nhận được lời khai từ bà Hàn là gia đình chủ chỉ yêu cầu cơm nước, nhà cửa, giặt quần áo, và trông bé. Thậm chí, nếu khi bé quấy khóc quá, bà Hàn chỉ có thể ôm cháu bé mà không có thời gian làm việc nhà cũng không bị gia đình chủ nhà la mắng gì!.

Cán bộ Công an lấy lời khai của Nguyễn Thị Hàn.

Được biết, gia đình chị P. thuê Nguyễn Thị Hàn để phụ giúp công việc gia đình và chăm sóc con gái mới sinh từ cuối tháng 9-2017 và rất tin tưởng người giúp việc đứng tuổi này. Tuy nhiên, chiều ngày 22-11, khi giao con cho người giúp việc để ra ngoài đi đón đứa con lớn đi học, tranh thủ mở điện thoại kiểm tra camera ở nhà thì chị P. bàng hoàng phát hiện người giúp việc của gia đình đang tung cháu lên không nhiều lần, quăng quật và dùng tay đánh mạnh vào đầu, sau gáy cháu bé mới được 1 tháng 17 ngày tuổi.

Lúc sau về nhà, chị P. và chồng có hỏi, cho xem đoạn clip thì bà giúp việc chối, nói chỉ vỗ nhẹ để dỗ bé hết khóc. Quá bức xúc trước hành vi của người giúp việc, gia đình chị P. đã đưa người giúp việc này tới Công an TP. Phủ Lý để trình báo sự việc, đồng thời chị P. cũng đăng tải clip lên mạng xã hội.

Sau khi tiếp nhận trình báo của gia đình nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, triệu tập đối tượng Nguyễn Thị Hàn để đấu tranh, làm rõ vụ việc. Tại cơ quan Công an, trước những chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng Hàn đã cúi đầu thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Đối tượng Nguyễn Thị Hàn bị cơ quan công an bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự để điều tra tội hành hạ người khác

Chiều 23-11, cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý đã ra quyết định bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Hàn về vi hành hạ người khác theo đó Điều 110 BLHS.

Theo Tâm Phạm – Sơn Dũng( báo công an nhân dân)


TOP