Gia đình đến nhận thi thể người phụ nữ dưới cống nước khẳng định đó là con mình

Gia đình đến nhận thi thể người phụ nữ dưới cống nước khẳng định đó là con mình

Theo mẹ người nhà đến nhận thi thể người phụ nữ dưới cống nước ở xã Hải Lộc (Hải Hậu, Nam Định) thì đó chính là con gái của bà.

Ngay sau khi nhận được thông tin, PV báo Người Đưa Tin đã tìm về xóm D, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Nơi người nhà gia đình tới nhận thi thể cô gái dưới cống nước ở xã Hải Lộc. Người nhà nạn nhân cung cấp, chị N.T.H. (SN 1978, trú tại xã Hải Lý) đã không liên lạc được 2 tháng nay. Theo sự chỉ dẫn của người dân, PV tìm đến nhà bà Nguyễn Thị X. (65 tuổi, trú tại xóm D, xã Hải Lý, mẹ của nạn nhân H.).

Trò chuyện cùng PV, bà X. cho biết: “Chúng tôi biết thông tin từ công an thông báo ở ngoài xã Hải Lộc có thi hài, rồi công an cho tôi xem ảnh thì trong ảnh đúng là con gái tôi, những đôi guốc, dép đều là của con tôi”.

Bà Nguyễn Thi X. cho rằng thi thể người phụ nữ dưới cống nước là N.T.H., con gái bà. (Ảnh: Công Đức)

“Chúng tôi cũng nói chưa biết đó là ai, cứ lên thắp hương cho cháu, kể cả đó không phải là con mình thì mình thắp hương cho người ta với tấm lòng. Những hình ảnh đó là con gái của tôi rồi các chú ơi”, bà X. khóc nghẹn.

Căn nhà bà X. đang sinh sống (Ảnh: Công Đức).

Bà X. nức nở nói: “Nhà tôi có 3 người con, 2 trai, 1 gái, H. là con thứ 2 trong gia đình tôi. Nó làm trên Hà Nội, tôi cũng đã lên đó chơi đến rằm tháng Tám vừa rồi mới về. Từ đó đến nay tôi chưa gặp con gái tôi, tiền bạc của cải tới giờ với tôi không còn quan trọng gì, tôi chỉ muốn con gái tôi thôi”.

“Gia đình tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm đưa thủ phạm ra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, cho người đã khuất được yên nghỉ”, bà X. mong muốn.

Hàng xóm mọi người kéo nhau đến hỏi thăm bà X. (Ảnh: Công Đức).

Liên quan tới sự việc này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Hoàng Phong – Trưởng công xã Hải Lý (Hải Hậu, Nam Định) cho biết: “Vào khoảng 18h00, ngày thứ 5 (30/11), cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Hải Hậu có nhắn tin cho tôi, đề nghị truy tìm người tên H. (SN 1982) ở xóm E, xã Hải Lý. Sau đó, tôi truy tìm danh sách những người tên H. thì không có ai tên H. ở xóm E cả.

Sau đó, họ lại gửi cho tôi những hình ảnh, rồi tôi đem hình ảnh đó cho một người dân xóm E xem thì người này nhận ra đó là cháu mình và là con bà X., trưởng xóm D. Đồng chí Phó Trưởng công an xã liên hệ với bà X. thì được biết chị H. đã không ở nhà khoảng 2 tháng nay.

Khi công an tới nhà chị H. thông báo về việc ở xã Hải Lộc phát hiện thi thể người phụ nữ và có đặc điểm nhận dạng như công an đã phát thông báo truy tìm thì người nhà chị H. miêu tả đúng như những đặc điểm nhận dạng mà công an thông báo.

Sáng hôm sau (1/12) gia đình chị H. đã tới chính quyền xã Hải Lộc để trình báo nhận thi thể và ra mộ thắp hương cho người đã mất”.

Cũng theo ông Phong: “Chị H. đã có chồng, sinh được 3 người con, 1 gái 2 trai. Con gái lớn đã lấy chồng và có 1 người con, chị H. đã lên chức bà ngoại. Ở địa phương, chị H. không có tiền án tiền sự, vợ chồng sống bình thường, không có điều tiếng gì, buôn bán làm ăn bình thường.

Trong buổi sáng hôm ấy (1/12), mợ của H. đã lên Hà Nội tìm H. rồi gặp bà chủ quán nơi H. đang làm và được biết H. đã bỏ đi được khoảng 1 tháng nay”.

Theo Công Đức( người đưa tin)


TOP