HLV Park Hang-seo đề nghị đầu tư cao cho đội tuyển Việt Nam với mục tiêu vô địch AFF Cup

HLV Park Hang-seo đề nghị đầu tư cao cho đội tuyển Việt Nam với mục tiêu vô địch AFF Cup

HLV Park Hang-seo đã chủ động đề nghị với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) được lựa chọn các trận đấu tại V-League với mục đích tìm kiếm thêm nhân sự cho đội U.23 lẫn đội tuyển Việt Nam (VN).

HLV Park Hang-seo theo dõi trận Sài Gòn FC – Sanna Khánh Hòa trên sân Thống Nhất ngày 18.5

Ông Park và người cộng sự đắc lực của mình là trợ lý Lee Young-jin rong ruổi từ sân Hàng Đẫy (Hà Nội) đến sân Nam Định, Thanh Hóa rồi Cẩm Phả (Quảng Ninh), Tam Kỳ (Quảng Nam)…

Ghi chép, gạch xóa đến “nát” một quyển sổ về tất cả các dữ liệu liên quan đến cầu thủ, thậm chí cả số thẻ phạt, bộ đôi Park – Lee đã tạm chấm 3, 4 gương mặt mới nhưng chưa tiết lộ vì còn muốn thẩm định thêm.

Trong cuộc họp giao ban đầu tuần với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), ông Park khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2018 sẽ là AFF Cup nên ông đề nghị VFF dành sự đầu tư cao cho đội tuyển VN.

Ông và VFF sẽ phối hợp lựa chọn nhân sự tốt nhất cho đội tuyển với khoảng 28 cầu thủ, hội quân từ ngày 11.10, chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2018.

Đội sẽ tập huấn tại Hàn Quốc từ 13 – 28.10. Vào tháng 8, đội U.23 VN + 3 dự ASIAD 18 tại Indonesia và đây sẽ là nòng cốt của đội tuyển quốc gia cho đợt tập trung vào tháng 10.

Khi được hỏi ông có lo lắng nhiều không khi đội tuyển Thái Lan có sự chuẩn bị rất kỹ (như đi tập huấn tại châu Âu) với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup, ông Park trả lời:

“VN có lợi thế lớn về mặt tinh thần bởi hiệu ứng từ đội U.23 VN nhưng nên nhớ rằng cấp độ đội tuyển sẽ rất khác. Các đội trong khu vực không quá chênh lệch về đẳng cấp. Dĩ nhiên, Thái Lan vẫn là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch. Thái Lan mạnh thật đấy nhưng không có nghĩa là VN sẽ sợ hãi. Nếu có sự thấu hiểu kỹ đối phương, kèm với sự chuẩn bị thật tốt thì chúng ta không phải quá lo ngại Thái Lan. Ngày 2.6, đội tuyển Thái Lan và Trung Quốc sẽ đấu giao hữu. Tôi và các trợ lý sẽ xem kỹ trận đấu này để nhận biết đối phương. Nhưng đối thủ của VN đâu chỉ là Thái Lan. Chúng ta cũng cần phân tích cả những đội bóng khác nữa”.

AFF Cup năm nay thay đổi thể thức thi đấu ở vòng bảng (2 trận sân nhà, 2 trận sân khách) mà theo nhận định của ông Park, đó là yếu tố quan trọng kích thích sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á.

“Cái gì cũng có hai mặt của nó, quan trọng là chúng ta biết thích ứng để đạt được mục đích tốt đẹp cuối cùng”. Hàm ý sâu xa của ông Park ở đây là chức vô địch AFF Cup!

Khôi Nguyên
(thanhnien.vn)


TOP