Nam Định muốn thay ngoại binh

Nam Định muốn thay ngoại binh

Tân binh Nam Định của V.League 2018 đang là đội có thành tích nghèo nàn nhất từ đầu mùa đến nay. Qua 8 vòng đấu, đội bóng thành Nam mới có được 4 điểm và xếp bét bảng.

Đáng báo động hơn là đến lúc này, Nam Định mới chỉ ghi được 5 bàn thắng (thấp nhất trong số các đội dự giải). Hàng công của đội bị đánh giá là quá “cùn” và một trong những điều khiến BHL luôn đau đầu trong việc giải quyết bài toán ghi bàn chính là sự thiếu hiệu quả của bộ đôi tiền đạo ngoại Henry – Benjamin.

Hồi đầu mùa, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã phải cân nhắc rất nhiều trong việc lựa chọn ngoại binh, nhưng do nguồn cung cấp quá hạn chế và không đảm bảo chất lượng nên cuối cùng đội đành ký hợp đồng với cả Henry lẫn Benjamin.

Henry không phải là gương mặt xa lạ bởi năm ngoái tiền đạo này chơi cho SLNA nhưng sau đó không được đội bóng xứ Nghệ giữ lại nên buộc phải đi nơi khác thử việc.

Quyết định đăng ký 2 suất ngoại cho hàng công nhằm phù hợp với lối chơi phòng ngự phản công, tuy nhiên, do chất lượng của hai ngoại binh nói trên không tốt (đến lúc này mỗi người mới có 1 bàn thắng) nên tính toán của BHL đội đã phá sản.

“Chúng tôi đang rất chờ đợi đến giữa mùa này để được thay thế cầu thủ. Nhưng có lẽ Nam Định chỉ thay ngoại binh bởi các gương mặt nội đã ổn định ở các đội. BHL sẽ cố gắng tìm được gương mặt ngoại tốt để cải thiện khâu ghi bàn của đội”, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Được quay trở lại V.League sau quãng thời gian dài vắng bóng, Nam Định đặt mục tiêu trụ hạng. Hiện tại với khoảng cách điểm không lớn so với đội xếp thứ 13, Nam Định hoàn toàn có thể nghĩ đến việc tiếp tục được ở lại sân chơi V.League mùa sau nếu tìm được ngoại binh chất lượng cao ở giai đoạn hai.

BONGDAPLUS.VN


TOP