Nam Định: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 570 chỉ tiêu lớp 10

Nam Định: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 570 chỉ tiêu lớp 10

(Dân trí) – Theo Quyết định số 631/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nam Định về kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018 – 2019, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển 570 học sinh, chia thành 16 lớp. Trong đó có 14 lớp chuyên, 2 lớp không chuyên.

Theo đó, 570 học sinh sẽ chia thành 16 lớp, trong đó có 14 lớp chuyên (mỗi lớp 35 học sinh) và 2 lớp không chuyên (mỗi lớp 40 học sinh).

Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng sơ tuyển và thi tuyển. Các lớp chuyên gồm: 2 lớp chuyên Toán, 2 lớp chuyên Tiếng Anh, 2 lớp chuyên Ngữ văn, 1 lớp chuyên Vật Lí, 1 lớp chuyên Hoá học, 1 lớp chuyên Tin học, 1 lớp chuyên Sinh học, 1 lớp chuyên Lịch sử, 1 lớp chuyên Địa lí, 1 lớp chuyên Tiếng Nga, 1 lớp chuyên Tiếng Pháp.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.

Các lớp không chuyên gồm: 1 lớp không chuyên (KC1) tuyển từ những học sinh dự tuyển vào các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật Lí, Hóa học, Sinh học; 1 lớp không chuyên (KC2) tuyển chọn từ những học sinh dự tuyển vào các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp.

Phương thức tuyển sinh vào THPT chuyên theo 2 vòng là sơ tuyển và thi tuyển. Thí sinh phải làm bài thi các môn chung và môn chuyên.

Thí sinh đăng ký dự thi vào lớp chuyên nào thì phải làm bài thi môn chuyên được quy định cho lớp chuyên đó. Môn thi chung: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Điều kiện các thí sinh dự tuyển gồm: Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định (trường hợp đặc biệt vì lý do nào đó chưa có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định, sẽ ủy quyền cho Giám đốc Sở GDĐT xem xét và giải quyết);

Xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên (nếu học sinh chưa được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS thì điều kiện này sẽ được kiểm tra sau khi đã trúng tuyển).

Tuổi của học sinh dự tuyển thực hiện theo quy định của Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường THPT có nhiều cấp học.

Theo Đức Văn
(dân trí)


TOP