Ảnh hưởng của bão số 10 đúng lúc triều cường lớn nhất từ trước đến nay tại vùng biển Nam Định nên sóng biển tại Thị trấn Thịnh Long cao dữ dội
Từ sáng đến trưa 15/9, do ảnh hưởng của bão số 10, tại các huyện ven biển của tỉnh Nam Định có mưa to và sóng biển cao dữ dội. Một ngư dân trên tàu của Kiên Giang bị mất tích trên vùng biển Hải Hậu. Nhiều đoạn đê biển bị sạt lở nghiêm trọng. Từ ảnh hưởng của cơn bão này cho thấy tuyến đê biển của tỉnh Nam Định rất mong manh.

Nhà dân bị ngập.
Bà Tô Thị Mùi, ở khu 22, Thị trấn Thịnh Long nói: “Từ trước đến nay, tôi chưa thấy có trận bão nào như thế này. Gió chưa to mà sóng biển đã cao, nước đã tràn qua đê và rạn nứt đê thế này thì nguy hiểm quá. Đê được kè đá nhưng đá đã bị sóng đưa đi”.
Ông Nguyễn Văn Tuyến, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thịnh Long cho biết, sóng biển dâng cao hất cả những tấm bê tông nặng hàng tạ lên mặt đê. Đoạn đê Hải Thịnh 3 nguy cơ bị vỡ trong gang tấc: “Sóng biển rất lớn. Một số tuyến đê bị sạt lở. Những tấm chắn sóng dưới chân đê đã bị sóng đưa lên sát mặt đê. Nguy cơ vỡ đê là rất dễ nên chúng tôi phải di dân”.

Sóng biển dâng cao.
Ông Bùi Văn Dụ và bà Vũ Thị Hảo – người dân tại đây cho biết, sóng biển trùm qua nhà 2 tầng, một số phương tiện đi trên đê bị sóng biển đánh lật: “Theo dự báo là sóng biển ở đây chỉ cao 1,5 mét nhưng chúng tôi thấy sóng ở khu vực này phải cao tới hơn 5 mét. Nhà thì không đổ nhưng tan hoang hết cửa. Trận này khủng khiếp, không kịp xoay xở”.
“Tôi quá bất ngờ luôn vì nghe dự báo là Nam Định bị ảnh hưởng của bão nhưng không ngờ sóng dâng cao thế này, sóng đánh qua tầng nhà 2 luôn. Nói chung thiệt hại nhiều như bàn ghế, giường tủ, chăn ga, gối đệm thiệt hại hết” – bà Thảo cho biết.

Hiểm nguy rình rập.
Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho biết: “Nam Định không phải trung tâm bão nhưng lại đúng vào triều cường lớn nhất trong năm, vào giờ lớn nhất trong ngày nên sóng đánh nhiều chỗ mất nửa thân đê rồi. Chúng tôi chỉ đạo việc đầu tiên là phải ứng trực kịp thời, di toàn bộ dân bị ảnh hưởng. Chỗ nào có thể khắc phục thì đưa đá xuống chống xói lở thân đê ngay. Tùy tình hình thực tế để ứng phó nhưng điều đầu tiên là đảm bảo tính mạng của bà con nhân dân”.
Từ khoảng 13 giờ chiều nay, sóng biển giảm dần nên chưa ghi nhận đoạn đê nào của tỉnh Nam Định bị vỡ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão, nguy cơ đe dọa 91 km đê biển của tỉnh Nam Định vẫn còn hiện hữu./.
Mạnh Phương – Văn Hải/VOV – Trung tâm Tin
- Điều cay đắng tại vườn cây 2.000 tỷ đồng của Trầm Bê
- Hot girl Nam Định nổi bật nhất trong hàng ngàn người ở bãi biển Sầm Sơn
- Thưởng thức xôi xíu gia truyền ngon nức tiếng tại Nam Định
- [Ảnh tư liệu]: Chủ tịch Hồ Chí Minh 3 lần về thăm Nhà máy Dệt Nam Định
- Giao Thủy: Bảo tàng Đồng quê-lưu giữ hồn quê Bắc Bộ
- Lời chia sẻ của cô gái có ngoại hình “gây ồn ào” nhất những ngày qua trên mạng xã hội
- Nam Định: Những kiến trúc Pháp còn sót lại …
-
Quất Lâm xuất hiện sóng mạnh nước tràn qua đê
-
Top 10 Điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng ở Nam Định
-
Cây sưa ở Nghĩa An – Nam Trực Nam Định
-
Nam Định thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng từ cơn bão số 1
-
Nam Định: “Lộ diện” những vi phạm tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trực?
-
Nhà thờ Giáo họ Thánh Giuse Giáo xứ Trung Lao
-
Tài xế xe tải thoát chết nhờ người dân thông báo đầu xe bốc cháy
-
Chùm ảnh: “Úp chậu” nướng cá ngày Tết ở Nam Định
-
Nam Định: Một mùa du lịch biển khởi sắc hứa hẹn đón hơn 150 nghìn lượt khách
-
Nam Định: Kiên quyết đấu tranh, xử lý ngăn chặn việc mở đường dân sinh trái phép
-
Gạo tám Hải Hậu Nam Định
-
Tất tần tật bí kíp cầm 200 nghìn, tự tin “oanh tạc” ẩm thực Nam Định trong vòng một ngày
-
Ảnh hưởng bão số 10, biển Nam Định nước tràn bờ đê, ngập lụt khắp nơi
-
Nam Định: Xe máy va chạm với ô tô, một người tử vong
-
Đại sứ Mỹ đội nắng, lội ruộng cùng nông dân Nam Định