Nam Định tự tin trụ hạng thành công

Nam Định tự tin trụ hạng thành công

Ưu tiên sử dụng “cây nhà lá vườn” và hướng đến bản sắc địa phương, tân binh Nam Định tự tin trụ hạng thành công tại V-League 2018.

Lãnh đạo CLB Nam Định lì xì lấy hên cho các cầu thủ ở buổi tập đầu năm. Ảnh NDFC

Nam Định chuẩn bị cho mùa bóng 2018 không ồn ào và lặng lẽ. Là tân binh, đội bóng Thành Nam hiểu rằng mình phải chuẩn bị thật nghiêm túc và kỹ lưỡng nếu không muốn bị các đối thủ bắt nạt. Nhưng tài chính là bài toán nan giải, khiến HLV Nguyễn Văn Sỹ chưa thể mang về sân Thiên Trường những cầu thủ có “số má”.

Không nhiều kinh phí, Nam Định hướng đến “cây nhà lá vườn” là cách giải quyết tốt nhất. “Vốn có truyền thống bóng đá và sự cuồng nhiệt đến từ người hâm mộ, Nam Định sẽ tham dự V-League 2018 với bản sắc địa phương.

Nòng cốt là cầu thủ bản địa chinh chiến với nhau tại những mùa giải hạng Nhất đã qua. Kết hợp cùng những tân binh, Nam Định đang xây dựng tập thể mạnh, thi đấu với tất cả sự nhiệt huyết để trụ hạng thành công”, chủ tịch CLB Nguyễn Tân Anh chia sẻ.

Ngoài thủ môn Quốc Thiện Esele cập bến theo dạng chuyển nhượng tự do, Nam Định đã có chữ ký của tiền vệ Ngọc Nam đến từ Hải Phòng. Hiện tại, đội chủ sân Thiên Trường đang thử việc Minh Nhựt, thủ môn đang chịu án phạt cấm thi đấu của VPF.

Sau thời gian dài thử việc, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã chốt xong bộ đôi tiền đạo ngoại binh đến từ Trinidad & Tobago là Henry Shackiel và Neil Benjamin.

“Đến từ một đất nước, họ sẽ có sự hiểu ý với nhau. Bộ đôi này có sự nhanh nhẹn và thể hình tốt. Đặc biệt, Henry Shackiel đã ghi 6 bàn thắng ở giai đoạn lượt đi V-League 2017 cho SLNA. Tôi hy vọng cả hai sẽ thi đấu hiệu quả trên hàng công”, vị HLV 46 tuổi này giải thích về quyết định chọn nhân sự của mình.

Nam Định mở đầu V-League 2018 bằng cuộc tiếp đón Cần Thơ trên sân nhà vào ngày 11-3. Đây là trận đấu then chốt với đoàn quân Nguyễn Văn Sỹ, khi đội bóng miền Tây cũng được liệt kê vào nhóm đội bóng phải chạy đua cho 1,5 suất xuống hạng.

Theo Hữu Thành( sggp)


TOP