Nghi đánh thuốc mê lừa lấy tiền, đôi nam nữ bị dân vây đánh

Nghi đánh thuốc mê lừa lấy tiền, đôi nam nữ bị dân vây đánh

Nghi đánh thuốc mê lừa lấy tiền, đôi nam nữ bị dân vây đánh ở khu vực chợ Ninh, huyện Yên Khánh

Nghi đánh thuốc mê lừa lấy tiền, đôi nam nữ bị dân vây đánh ở khu vực chợ Ninh, huyện Yên Khánh, Ninh Bình (ảnh cắt từ clip)

Ngày 10/5, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết thông tin vụ nghi đánh thuốc mê lừa lấy tiền, đôi nam nữ bị dân vây đánh ở khu vực chợ Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Theo đó, ngày 7/5/2018, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một phụ nữ quỳ gối van xin tha và một nam thanh niên bị thương ở đầu, xung quanh người dân đang chửi mắng xảy ra tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình,

với nhiều tiêu đề khác nhau như: “Tóm gọn nhóm 3 đối tượng nghi chuyên đánh thuốc mê cướp tài sản” hoặc “Đánh thuốc mê, lừa lấy tiền ở thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh” … gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Liên quan đến thông tin này, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh. Bước đầu xác định, khoảng 9h00, ngày 07/5/2018, chị Nguyễn Thị Thơm (SN 1971, trú tại ngõ 93 Bến Thóc, phường Ngô Quyền, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) và Phạm Huy Thông (SN 1986, trú tại số 7/58, đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, Tp. Nam Định) đi đến thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình mục đích để bán thuốc.

Khi đến khu vực chợ Ninh, chị Thơm gặp bà Đinh Thị Chín (SN 1958, trú tại phố Thượng Đông, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, Ninh Bình).

Thấy bà Chín bị đau mắt, chị Thơm giới thiệu là mình đang bán loại thuốc có thể chữa khỏi cho bà Chín. Qua trao đổi, bà Chín đồng ý mua của Thơm 12 gói thuốc (loại hạt màu nâu) với giá 15 triệu đồng và dẫn chị Thơm về nhà để trả tiền.

Sau khi được bà Chín trả số tiền 14,4 triệu đồng, Thơm dùng xe máy của mình chở bà Chín quay lại chợ Ninh. Khi đến khu vực chợ Ninh thì gặp ông Nguyễn Bá Chiến (SN 1968, ở cùng phố với bà Chín).

Do nghi ngờ nên ông Chiến đã gọi bà Chín để hỏi. Sau khi tìm hiểu, phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, ông Chiến đã bảo bà Chín cùng một số người dân có mặt ở đó giữ chị Thơm cùng Thông lại và trình báo Công an huyện Yên Khánh để giải quyết.

Quá trình điều tra ban đầu, chị Thơm khai nhận mua số thuốc trên của một người dân tộc mà Thơm gặp tại thành phố Nam Định, sau đó mang sang Ninh Bình bán thì gặp bà Chín.

Việc trao đổi, thoả thuận mua bán thuốc giữa bà Chín và chị Thơm là hoàn toàn tự nguyện; bản thân bà Đinh Thị Chín xác nhận quá trình mua bán luôn tỉnh táo, không có nghi vấn sử dụng thuốc mê và cũng không bị ép buộc gì.

Vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Khánh tiếp tục điều tra làm rõ.

Quỳnh Anh
(báo giao thông)


TOP