Tiền vệ Hoàng Danh Ngọc: ‘Bóng đá đã ăn sâu vào máu, đâu thể nói bỏ là xong’

Tiền vệ Hoàng Danh Ngọc: ‘Bóng đá đã ăn sâu vào máu, đâu thể nói bỏ là xong’

Hơn 1 năm trời xa rời bóng đá chuyên nghiệp, mới đây tiền vệ tài hoa Hoàng Danh Ngọc đã bất ngờ chia sẻ ý định trở lại với con đường thuở xưa.

Lẳng lặng chia tay bóng đá sau nửa mùa giải gắn bó cùng Long An tại V.League 2017, thời điểm ấy ai cũng nghĩ Danh Ngọc đã chính thức giải nghệ để “yên bề gia thất” và ổn định công việc kinh doanh tại Thanh Hoá. Tuy nhiên, đường đời vốn chẳng thể nói trước điều gì.

Trong vài chia sẻ gần đây, tiền vệ 28 tuổi đã bất ngờ bày tỏ ý định trở lại với nghiệp “quần đùi, áo số”. Dĩ nhiên, đó không hề là một thoáng suy nghĩ bốc đồng bất chợt nào đó. Trao đổi với Goal.com chiều nay (14/6), Danh Ngọc đã tiết lộ về con đường sắp tới của mình.

“Tôi vừa chia tay vợ cách đây không lâu, thế nên không còn chịu vướng bận bởi cuộc sống gia đình. Chính điều này đã làm nhen nhóm trong mình ý định trở lại với bóng đá. Thời gian qua, tôi đã liên hệ với phía Nam Định để xin về tập thử. Nói gì đi nữa, bóng đá cũng là nơi đã cho tôi tất cả mọi thứ. Từ tiền bạc đến danh vọng, mình không thể dễ dàng nói bỏ là bỏ được”.

Đá phủi là một cách hữu ích để giúp Danh Ngọc giữ thể lực và cảm giác bóng (Ảnh: FBNV)

Để hiện thực hoá tham vọng trở lại với bóng đá đỉnh cao, Danh Ngọc đã đổ nhiều công sức tập luyện chu đáo, cẩn thận tại quê nhà. Anh cho biết: “Tôi đã có bước chuẩn bị khá tốt thông qua việc hợp tác với HLV thể lực Nguyễn Văn Tuấn – người có bằng thạc sỹ tại Nga.

Giáo án này đã được triển khai nghiêm túc trong khoảng hơn 1 tháng đã qua. Tuy nhiên để khẳng định mình có thể thích ứng được với sân chơi chuyên nghiệp liền hay chưa, còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Bóng đá mà, đâu thể nói trước được điều gì”.

Theo tiết lộ của Danh Ngọc, hiện tại ngoài Nam Định còn có 2 CLB phía Nam đã liên hệ với mình. Tuy nhiên anh chàng khẳng định mình vẫn chưa nhận lời với kỳ đội bóng nào. Mọi việc hiện vẫn đang trong vòng đàm phán và câu trả lời sẽ sớm xuất hiện thời gian tới.

Danh Ngọc khi còn khoác áo Long An tại lượt đi V.League 2017 (Ảnh: FBNV)

Anh cho biết: “Dĩ nhiên ưu tiên lớn nhất của tôi vẫn là Nam Định. Trong hoàn cảnh ngặt nghèo hiện tại, tôi cũng muốn đóng góp chút gì đó để đền đáp cho đội bóng. Nơi đã nuôi dưỡng mình từ thuở còn thơ bé đến lúc trưởng thành. Tuy nhiên, đặt trường hợp điều này không xảy ra, tôi sẽ vào Nam thi đấu. Đã chấp nhận dấn thân thì mình không ngại điều đó”.

Dù không còn thi đấu đỉnh cao trong hơn 1 năm đã qua, song đôi chân tài hoa người Thái Bình vẫn dành thời gian theo dõi từng bước đi của Nam Định. Chứng kiến đội nhà gặp nhiều khó khăn trong năm đầu trở lại V.League, Danh Ngọc không khỏi xót xa. Tuy nhiên, anh vẫn giữ vững quan điểm rằng, thầy trò HLV Văn Sỹ sẽ sớm vượt qua tất cả chông gai.

“Nam Định mùa này chủ trương dùng cầu thủ tự đào tạo. Anh em nhìn chung có chuyên môn, tinh thần tốt. Lại có thêm anh Sỹ là người địa phương, gắn bó lâu năm và sâu sát với đội nên tôi rất yên tâm. Tôi luôn có niềm tin 100% rằng Nam Định sẽ trụ hạng thành công ở V.League 2018”, Danh Ngọc khép lại cuộc trao đổi cùng Goal.com.

Thông tin nhân vật:

Họ tên: Hoàng Danh Ngọc

Năm sinh: 1990

Nơi sinh: Thái Bình

Chiều cao: 1m66

Chân thuận: Trái

Vị trí thi đấu: Tiền vệ tấn công

CLB đã qua: Nam Định (2007-2010), Vissai Ninh Bình (2011-2014), Than Quảng Ninh (2015), Long An (2017)

Theo (goal.com)


TOP