Bị động thai phải nhập viện điều trị dưỡng thai nhưng sau khi được các y bác sĩ thăm khám, một nữ hộ sinh đã cấp nhầm thuốc phá thai khiến thai nhi bị hỏng.

Loại thuốc nữ hộ sinh cấp cho vợ anh Trần Đình Trung khiến thai nhi bị hỏng. Ảnh: Tử Trực
Theo lời anh Trung, trưa 10-1, sau khi đi làm về, vợ anh Trung – chị Lương Thị Tưởng (32 tuổi) có dấu hiệu động thai nên đến bác sĩ tư để khám. Sau đó, bác sĩ yêu cầu nhập viện. Đến chiều cùng ngày, anh Trung đưa vợ đến nhập viện tại Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi. Sau khi được các y bác sĩ thăm khám, chẩn đoán thai nhi được 6 tuần tuổi và cho thuốc uống giữ thai thì vợ anh bình thường, không còn bị đau nữa.
Đến khoảng 9 giờ sáng 11-1, trong lúc đang nằm điều trị tại bệnh viện, vợ anh được một nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến hỏi tên và cấp cho một vỉ thuốc yêu cầu phải đặt vào tử cung. Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, khoảng hơn 1 giờ sau, vợ anh Trung liên tục bị đau nhói ở vùng bụng. Linh tính có chuyện chẳng lành, anh Trung đem vỉ thuốc nữ hộ sinh cấp cho vợ hỏi nhiều người và họ khẳng định thuốc đó là dùng để phá thai chứ không phải dưỡng thai.
“Lúc đó tôi mới tóa hỏa chạy lên báo với bác sĩ trực. Sau đó họ đưa vợ tôi đi xúc thuốc cứu thai nhi. Thế nhưng đến sáng nay (12-1), bệnh viện thông báo với tôi là thai nhi đã bị hỏng, không cứu được nữa ! Vợ chồng tôi có đứa con đầu đã 4 tuổi, mấy năm liền mới có được tin vui có đứa nữa. Bây giờ chỉ vì sự tắc trách của y bác sĩ bệnh viện, con tôi không giữ được. Tại sao lại có chuyện cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai như thế”, anh Trung bức xúc.

Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi – nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tử Trực
Ông Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi cho biết, sự việc xảy ra là do sự nhầm lẫn của nữ hộ sinh Phan Thị Vân. “Trước khi sự việc xảy ra, mọi việc thăm khám cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng đều diễn ra theo đúng quy trình. Tuy nhiên, lúc cấp thuốc cho bệnh nhân, nữ hộ sinh Phan Thị Vân đã đưa nhầm thuốc có tác dụng đẩy thai lưu của một bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng. Đây là vụ việc đáng tiếc, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm cá nhân sai phạm”, ông Tuấn nói.
Được biết, Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi vừa mới đưa vào hoạt từ đầu tháng 10-2017 nhằm giảm tải cho Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Trước đó, trong các năm 2012, 2013 tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũng liên tục xảy ra nhiều trường hợp tử vong sản phụ và thai nhi.
Theo Tử Trực (Người lao động)
- Điện lực Nam Định lý giải hóa đơn tiền điện ‘sốc’ của vợ chồng già
- Xôi cá rô, món ngon của đất Thành Nam
- Đền, chùa Thọ Tung Nam Trực Nam Định
- 1000 Lý Do Các Bậc Phụ Huynh Cấm Yêu Người Nam Định !
- Nam Định: Tết ở những làng biển
- Hải Hậu: Đường quê lãng mạn trong sắc hoa mười giờ
- Nghĩa Hưng: Về thăm chùa Phúc Lộc – Bảo tháp Đại Bi
-
Hai án tử hình cho những kẻ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng để giết người
-
Bà nội cháu bé bị buộc dây mong cô giáo được tiếp tục lên lớp dạy học
-
“Siêu thị” cây thế tiền tỷ ở Điền Xá Nam Định
-
Tập đoàn Hương Sen trao quà ngày tựu trường tại Nam Định
-
Nam Định: Công an Nam Định bắt kẻ tàng trữ ma túy, súng ngắn…
-
Câu chuyện 7 đời làm nghề đi qua 2 thế kỷ của kẹo Sìu Châu nổi tiếng xứ Thành Nam
-
Nam Định: Tài xế ô tô bỏ trốn sau khi gây tai nạn chết người
-
Bé trai nặng kỷ lục 6,1 kg chào đời ở Nam Định
-
Quỳ lạy xin tha, nam thanh niên quê Nam Định vẫn bị đâm đến chết
-
Đầu bếp đầu tiên mang phở ra Trường Sa
-
Nam Định: Nghi vấn nhóm thanh niên dùng hung khí “xử nhau”, 1 người bị thương
-
Bánh nhãn Hải Hậu – Hương vị ngọt ngào
-
[Ảnh]: Cận cảnh bờ kè đê sông Hồng bị sạt lở
-
Người đàn ông quê Nam Định nằm thoi thóp bên vũng máu, cạnh xe máy đang bốc cháy
-
Nam Trực: Làng ” nghề phở “