Bị động thai phải nhập viện điều trị dưỡng thai nhưng sau khi được các y bác sĩ thăm khám, một nữ hộ sinh đã cấp nhầm thuốc phá thai khiến thai nhi bị hỏng.

Loại thuốc nữ hộ sinh cấp cho vợ anh Trần Đình Trung khiến thai nhi bị hỏng. Ảnh: Tử Trực
Theo lời anh Trung, trưa 10-1, sau khi đi làm về, vợ anh Trung – chị Lương Thị Tưởng (32 tuổi) có dấu hiệu động thai nên đến bác sĩ tư để khám. Sau đó, bác sĩ yêu cầu nhập viện. Đến chiều cùng ngày, anh Trung đưa vợ đến nhập viện tại Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi. Sau khi được các y bác sĩ thăm khám, chẩn đoán thai nhi được 6 tuần tuổi và cho thuốc uống giữ thai thì vợ anh bình thường, không còn bị đau nữa.
Đến khoảng 9 giờ sáng 11-1, trong lúc đang nằm điều trị tại bệnh viện, vợ anh được một nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến hỏi tên và cấp cho một vỉ thuốc yêu cầu phải đặt vào tử cung. Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, khoảng hơn 1 giờ sau, vợ anh Trung liên tục bị đau nhói ở vùng bụng. Linh tính có chuyện chẳng lành, anh Trung đem vỉ thuốc nữ hộ sinh cấp cho vợ hỏi nhiều người và họ khẳng định thuốc đó là dùng để phá thai chứ không phải dưỡng thai.
“Lúc đó tôi mới tóa hỏa chạy lên báo với bác sĩ trực. Sau đó họ đưa vợ tôi đi xúc thuốc cứu thai nhi. Thế nhưng đến sáng nay (12-1), bệnh viện thông báo với tôi là thai nhi đã bị hỏng, không cứu được nữa ! Vợ chồng tôi có đứa con đầu đã 4 tuổi, mấy năm liền mới có được tin vui có đứa nữa. Bây giờ chỉ vì sự tắc trách của y bác sĩ bệnh viện, con tôi không giữ được. Tại sao lại có chuyện cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai như thế”, anh Trung bức xúc.

Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi – nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tử Trực
Ông Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi cho biết, sự việc xảy ra là do sự nhầm lẫn của nữ hộ sinh Phan Thị Vân. “Trước khi sự việc xảy ra, mọi việc thăm khám cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng đều diễn ra theo đúng quy trình. Tuy nhiên, lúc cấp thuốc cho bệnh nhân, nữ hộ sinh Phan Thị Vân đã đưa nhầm thuốc có tác dụng đẩy thai lưu của một bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng. Đây là vụ việc đáng tiếc, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm cá nhân sai phạm”, ông Tuấn nói.
Được biết, Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi vừa mới đưa vào hoạt từ đầu tháng 10-2017 nhằm giảm tải cho Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Trước đó, trong các năm 2012, 2013 tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũng liên tục xảy ra nhiều trường hợp tử vong sản phụ và thai nhi.
Theo Tử Trực (Người lao động)
- Nam Định: Độc đáo cuộc đua thuyền ‘khắc nghiệt’ nhất Việt Nam
- Sống thử chuyển giới: Cặp đôi hoán đổi giới tính, chưa tiêm hóc môn, gặp hôm trước hôm sau về ở chung
- Biển Thịnh Long Nam Định
- Nam Định: Nhiều công đoàn cơ sở Cty tổ chức Tết Sum vầy cho người lao động
- Củ chuối, những món ngon
- [Giao Thủy] Chuyện ở làng vợ bé
- Ông cụ hát nhép rong kiếm bộn tiền tại chợ Viềng xuân Nam Định gây sốt vì trí nhớ siêu phàm

-
Đưa vợ con đi du lịch Đà Lạt, người đàn ông bị bắt vì trộm hàng chục triệu đồng
-
Đoạt mạng bác ruột vì tranh chấp 60cm mái tôn
-
Vay 90 triệu, bị ép viết giấy nợ 300 triệu
-
Ứng phó với bão số 6: Nam Định cấm biển, khẩn trương kêu gọi tàu thuyền
-
TTYT Trực Ninh (Nam Định): Báo cáo một đằng thực hiện một nẻo!
-
LeadViet truyền thông sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Nam Định
-
Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
-
Các tỉnh cấm biển, di dời dân, hoãn cuộc họp không cần thiết để ứng phó bão số 3
-
Đầu xuân đi chợ Viềng mua may cầu lành
-
Nghề nặn tò he truyền thống ở thôn Hà Dương
-
Độc đáo nghệ thuật múa Sơn Quân – Trực Ninh Nam Định
-
Nam Định: Ngang nhiên bán tạp hóa trên cây cầu xuống cấp trầm trọng
-
Nam Định: Lùm xùm việc điều chuyển các tuyến xe về bến mới
-
Tin mới nhất về cơn bão số 1 tối 27/7
-
Thành Nam văn hiến trong văn hoá ẩm thực…
