Nam Định: Cận cảnh cầu vừa được đổ bê tông bất ngờ đổ sập

Nam Định: Cận cảnh cầu vừa được đổ bê tông bất ngờ đổ sập

Khi vừa đổ xong bê tông tươi lên mặt cầu, hệ thống khung đỡ phía dưới bị lún dẫn đến việc hàng tấn bê tông bị đổ sập xuống sông.

Chiều ngày 4/12, trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Phó – Chủ tịch UBND xã Hồng Thuận (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra việc một cây cầu bê tông vừa mới trải thảm bề mặt thì bất ngờ bị đổ sập.

Do khung đỡ yếu nên hàng tấn bê tông trên cầu bị đổ xuống sông.

“Trước kia tại khu vực xóm 8, tổ 13 trên địa bàn xã đã có một cây cầu bắc qua con sông để phục vụ cho việc bà con ra ngoài đồng. Tuy nhiên, cây cầu này nhỏ nên máy móc nông nghiệp không thể đi qua được gây bất tiện cho nhu cầu sản xuất của người dân.

Từ thực tiễn, người dân tại khu vực tổ 13 đã đề xuất UBND xã Hồng Thuận cho phép được cải tạo cây cầu cũ theo hướng mở rộng hơn. Chúng tôi sau đó đã báo cáo lên UBND huyện Giao Thủy về nguyện vọng của người dân và được huyện đồng ý để người dân làm cầu mới”, ông Phó thông tin.

Người dân khắc phục sự cố để sớm thi công lại cây cầu.

Vẫn theo ông Phó, đến ngày 4/12, khi vừa đổ xong bê tông tươi lên mặt cầu mới được một thời gian ngắn thì hệ thống khung đỡ bên dưới bị lún dẫn tới việc cầu bị sập, hàng tấn bê tông bị chôn vùi xuống dưới lòng sông.

Chính quyền địa phương nhận định, vì vướng con sông chảy qua nên người dân không bơm hết được nước tại khu vực móng cầu, có thể hệ thống khung đỡ bên dưới người dân ép chưa chắc chắn nên khi bê tông đè lên khiến phần khung đỡ bị ép tiếp xuống bùn làm sập cầu.

Cây cầu này dự tính khi hoàn thành có chiều dài khoảng 10 mét, chiều rộng lòng sông khoảng 5 mét. Số tiền người dân tự bỏ ra đóng góp xây dựng cầu khoảng 60 triệu đồng.

Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người, nhân dân khu vực ngay sau đó cũng đã tập trung tháo dỡ phần sắt thép bị sập để chuẩn bị cho việc tổ chức xây dựng lại.

Theo (người đưa tin)


TOP