Triệt phá ổ nhóm trộm cắp xe máy đắt tiền liên huyện

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định vừa triệt phá thành công ổ nhóm trộm cắp xe máy

Tang vật vụ trộm

3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Vũ Tiến Đức, SN 1987, trú tại phường Năng Tĩnh, TP Nam Định; Nguyễn Như Long, SN 1983, trú tại xã Đại An, huyện Vụ Bản và Phạm Văn Đốc, SN 1992, trú tại xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng.

Vũ Tiến Đức là người trực tiếp dùng vam phá khóa tự chế để trộm xe, còn Nguyễn Như Long đứng ngoài cảnh giới. Xe máy trộm được, Đức, Long bán cho Phạm Văn Đốc. Dòng xe chúng nhắm đến chủ yếu là các loại xe đắt tiền như SH mode, Exciter, Lead, Airblade.

Vào 18h ngày 20/12/2018, Vũ Tiến Đức, Nguyễn Như Long đang mang chiếc xe máy Exciter vừa trộm được đi tiêu thụ thì bị tổ công tác Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định phát hiện, bắt quả tang. Qua đấu tranh, 2 đối tượng khai nhận đã cùng nhau thực hiện 3 vụ trộm xe máy tại TP Nam Định và địa bàn các huyện.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đã xác minh, thu hồi được 3 chiếc xe máy tang vật và trao trả cho người bị trộm.

Ngoài ra, qua quá trình điều tra, thu hồi những chiếc xe máy bị trộm bởi Vũ Tiến Đức, Nguyễn Như Long, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định còn thu hồi thêm 4 chiếc xe máy do các đối tượng khác trộm của người dân. Hiện đơn vị đang xác minh nguồn gốc 4 chiếc xe này để sớm trao trả cho chủ sở hữu.

Theo (baovephapluat.vn)


TOP