Vụ công nhân ngừng việc yêu cầu công khai thưởng tết: Công ty đã thông báo mức thưởng

Vụ công nhân ngừng việc yêu cầu công khai thưởng tết: Công ty đã thông báo mức thưởng

Cty TNHH kỹ thuật điện tử MSL Việt Nam (xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) vừa thông báo sẽ thưởng Tết cho CN ở mức bằng một nửa tháng lương cơ bản.

CN tụ tập trước cổng Cty TNHH kỹ thuật điện tử MSL (xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) tụ tập trước cổng Cty sáng 9.1 (tại thời điểm vụ việc chưa được giải quyết). Ảnh: CN cung cấp.

Liên quan đến vụ công nhân Cty TNHH kỹ thuật điện tử MSL Việt Nam (xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) ngừng việc tập thể để yêu cầu Cty công khai mức thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và một số yêu cầu khác, sáng 22.1, bà Trần Thị Thúy Đoan- Chủ tịch LĐLĐ huyện Hải Hậu cho biết, Cty đã thông báo về mức thưởng Tết cho CN.

Theo đó, CN sẽ thưởng Tết cho CN bằng nửa tháng lương cơ bản. Một nữ CN của Cty tính toán, với mức như trên, người được thưởng cao nhất sẽ được khoảng hơn 1,5 triệu đồng.

Như Báo Lao động đã thông tin, sáng 6.1, công nhân Cty TNHH kỹ thuật điện tử MSL Việt Nam đã tổ chức ngừng việc tập thể để yêu cầu Cty công khai mức thưởng tết và một số yêu cầu khác.

Sau buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh, huyện, Cty hứa sẽ giải quyết một số vấn đề mà CN yêu cầu.

Theo đó, Cty cho biết, đối với vấn đề thưởng tết, ngày 20.1, Cty sẽ thông báo số tiền thưởng tết; thời gian phát thưởng trước khi nghỉ tết 3-4 ngày. Về mức ăn ca, Cty hứa sẽ điều chỉnh mức ăn ca theo Nghị quyết 7c/NQ-BCH của Tổng LĐLĐVN.

Về thời gian làm việc: Cty sẽ điều chỉnh lại chế độ làm việc 3 ca theo đúng quy định của pháp luật, thời gian thực hiện từ 15.1. Cty sẽ chuẩn bị đầy đủ các tài liệu liên quan và tiến hành các thủ tục đăng ký định mức lao động trong tháng 2.2018. Ngoài ra, Cty sẽ chủ động phối hợp với LĐLĐ huyện xin ý kiến thành lập CĐCS theo quy định (thực hiện trong quý I.2018). Cty cũng thống nhất với CN về cách tính nghỉ phép năm.

QUẾ CHI( lao động)


TOP