Mặc dù Công ty TNHH Đại Nguyên Dương (trụ sở ở tỉnh Nam Định) đã cam kết bồi thường thiệt hại nhưng các chủ tàu cá vỏ thép ở tỉnh Bình Định vẫn tỏ ra nghi ngờ.
Ngày 30-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về cam kết bồi thường thiệt hại của Công ty Đại Nguyên Dương, nhiều chủ tàu cá vỏ thép bị hư hỏng vẫn tỏ ra lo lắng. Theo các ngư dân, việc Công ty Đại Nguyên Dương bất ngờ chấp nhận bồi thường là có “vấn đề”.

Sau gần 1 năm bị hư hỏng, đến giờ nhiều tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định vẫn chưa sửa chữa xong
“Phần lớn các khoản tôi kê ra để yêu cầu bồi thường đều chính đáng. Vậy nhưng Công ty Đại Nguyên Dương lại bảo quá cao, tôi không hiểu cao như thế nào. Tôi thật sự không còn niềm tin đối với đơn vị đóng tàu này vì trước giờ họ hứa nhiều chứ chưa làm được bao nhiêu” – ông Vương bày tỏ.

Ngư dân nghi ngờ trước cam kết bồi thường của ông Nguyễn Xuân Nguyên, Giám đốc Công ty Đại Nguyên Dương
“Có lẽ Công ty Đại Nguyên Dương sợ bị công an xử lý nên họ mới xuống nước, cam kết sẽ bồi thường cho qua chuyện. Nếu họ biết suy nghĩ thì đã không từ chối bồi thường như những lần làm việc trước đó” – ông Lý nhận định.
Như đã thông tin, đầu tháng 12-2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Bình Định có văn bản gửi Công ty TNHH MTV Nam Triệu (trụ sở TP Hải Phòng) và Công ty Đại Nguyên Dương về việc bồi thường và hỗ trợ thiệt hại cho 19 tàu cá vỏ thép bị hư hỏng của ngư dân địa phương. Tổng số tiền ngư dân yêu cầu bồi thường và hỗ trợ là 45,6 tỉ đồng cho 19 tàu. Trong đó, 5 tàu do Công ty Đại Nguyên Dương đóng bị yêu cầu bồi thường hơn 9 tỉ đồng và 14 tàu do Công ty Nam Triệu đóng bị yêu cầu bồi thường gần 36,6 tỉ đồng.
Sau đó, Công ty Nam Triệu có văn bản phản hồi với nội dung chấp nhận bồi thường thiệt hại cho ngư dân. Trong khi đó, Công ty Đại Nguyên Dương từ chối bồi thường với hàng loạt lý do.

Ngư dân tỉnh Bình Định cho rằng mức yêu cầu bồi thường đối với Công ty Đại Nguyên Dương là thỏa đáng
Theo ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tỉnh đã yêu cầu các bên liên quan, chậm nhất đến ngày 15-1-2018 hoàn thành việc thỏa thuận bồi thường thiệt hại. Đến ngày 20-2-2018, 2 đơn vị đóng tàu phải thực hiện xong việc bồi thường cho ngư dân.
“Bộ Công an đã vào cuộc ráo riết về vụ hàng loạt tàu vỏ thép ở địa phương bị hư hỏng. Tuy nhiên, mong muốn của tỉnh Bình Định là làm sao cho ngư dân có điều kiện yên tâm trở lại sản xuất, các công ty đóng tàu cũng có uy tín trở lại. Nếu các công ty đóng tàu vẫn dây dưa đền bù cho ngư dân thì ngay tức khắc sẽ có pháp luật xử lý, chứ không để thời gian lâu” – ông Châu khẳng định.
Bài và ảnh: Đức Anh( người lao động)
- Hoang tàn nhà thờ đổ Nam Định bị biển xâm thực
- Nam Định: Sự thật ngỡ ngàng về gia cảnh ”ông bầu” Ngọc Trinh
- 4 cô gái Việt được báo ngoại quan tâm bởi vẻ ngoài nổi bật
- Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
- Quất Lâm Biển Gọi khai trương 2016
- Một mình ‘một ngựa’ đi nhặt rác xuyên Việt của cô gái quê Nam Định
- Hội Mở Xuân, nét đẹp văn hóa dân gian của người dân Nam Định
-
Nam Định: Xử phạt 44 bến bãi vi phạm ATGT đường thủy
-
Đi tìm nét khác biệt của phở Hà Nội – Nam Định – Sài Gòn
-
Quỳ lạy xin tha, nam thanh niên quê Nam Định vẫn bị đâm đến chết
-
Bộ trưởng GTVT phê bình ngành đường sắt, Nam Định lại xảy ra tai nạn 4 người thương vong
-
Nam Định: Bị container cuốn vào gầm, nam thanh niên 9X tử vong tại chỗ
-
Nam Định: Vườn Quốc gia Xuân Thủy đang kêu cứu
-
Xét xử đối tượng mua bán ma túy tại Nam Định
-
Khuyến cáo người dân khi đi tắm biển
-
Hạ trường chùa Cả TP. Nam Định làm lễ Khai Pháp
-
Bãi biển Nam Định tan hoang như bãi chiến trường
-
Tạm giữ hình sự đối tượng đập phá, hành hung chủ xe ô tô
-
Nam Định:Cty điện lực từ chối tiếp PV về việc cột điện đổ hàng loạt
-
Nam Định: Lễ hội đền Din
-
Đại biểu Quốc hội: Nhiều đàn ông bị vợ đánh, hắt hủi
-
Ẩm Thực Nam Định qua mấy vần thơ