Cho rằng “vợ cũ” báo tin khiến công an bắt “vợ mới” vì vận chuyển ma túy, Hải rủ đàn em bắt giữ người phụ nữ, ép nạn nhân viết đơn gửi các cơ quan pháp luật xem xét lại.

Ngày 4/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trần Thanh Hải (SN 1979, ở TP Nam Định) 3 năm tù về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”, 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tổng hợp hình phạt là 23 năm tù.
Liên quan, các bị cáo Trần Xuân Tình (SN 1976, ở Thái Bình), Trần Quốc Việt (SN 1988, ở Nam Định), Nguyễn Đình Duy (SN 1987, ở Hà Nội), Tô Hoài Nam (SN 1989, ở Hà Nội), Nguyễn Văn Hoài (SN 1989, ở Nam Định) nhận mức án từ 15 đến 30 tháng tù cùng về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
Nội dung vụ án thể hiện, Trần Thanh Hải từng sống chung như vợ chồng, có 2 con với chị Đinh Thị Hoa nhưng 2 người chia tay. Sau đó, Hải lấy “vợ mới” là Nguyễn Thị Hiền.
Tháng 8/2015, Nguyễn Thị Hiền bị công an bắt giữ vì hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Hải nghi ngờ việc Hiền bị bắt là do “vợ cũ” báo tin cho công an nên đã 2 lần cùng đồng phạm bắt giữ người phụ nữ này.
Lần thứ nhất, tối 26/5/2016, Hải nhận tin chị Hoa đang ở một khách sạn tại Đống Đa (Hà Nội) nên rủ đồng bọn tới nơi. Tại đây, chúng đánh người đàn ông đang ở cùng Hoa và bắt chị này lên ô tô, chở về Nam Định.
Trên đường đi cũng như thời gian ở Nam Định, Hải nhiều lần đánh đập chị Hoa và ép chị viết đơn gửi Công an Hà Nội, Bộ Công an với nội dung chị đã mua ma túy đưa cho Nguyễn Thị Hiền dẫn đến người này bị công an bắt; đề nghị cơ quan pháp luật xem xét cho Hiền.
Tiếp đến, ngày 21/7/2016, Hải nhận tin báo chị Đinh Thị Hoa đang ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) liền rủ đồng bọn đến bắt giữ. Chị Hoa sợ hãi, chạy vào khu vực công an đang canh giữ phạm nhân điều trị tại bệnh viện.
Bất chấp cảnh sát có mặt và can ngăn của mọi người, Trần Thanh Hải và đồng bọn vẫn kéo chị Hoa ra ngoài đánh đập, đưa lên xe ô tô. Chúng chở người phụ nữ về Bắc Giang, ép chị xin lỗi mẹ đẻ của Nguyễn Thị Hiền vì đã báo tin, khiến công an bắt Hiền.
Hôm sau, Hải đưa chị Hoa về giữ tại Nam Định nhưng lực lượng công an đã có mặt kịp thời, giải cứu người phụ nữ. Quá trình điều tra, công an thu giữ của Hải 1 khẩu súng K59 và 4 viên đạn.
Ngoài ra, Trần Thanh Hải còn có quan hệ tình cảm với chị Nga (ở Hà Nội). Năm 2016, chị Nga nói với Hải việc mình có mua một căn hộ tại khu Royal City (Hà Nội) nhưng thiếu 4 tỷ đồng cho chủ đầu tư nên muốn bán lại.
Hải nói dối sẽ bán được căn hộ trên với giá 6,1 tỷ đồng nhưng yêu cầu chị Nga đưa tiền cho mình để nộp cho chủ đầu tư rồi mới có thể nhượng lại. Tin tưởng, chị Nga đã đưa cho Hải hơn 2,4 tỷ đồng và bị đối tượng chiếm đoạt.
Số tiền này, Hải dùng mua một ô tô Porcher – chiếc xe dùng để bắt, nhốt chị Hoa.
Theo XUÂN ÂN
(tiền phong)
- Việc Tử Tế: Chàng Trai trẻ Nguyễn Văn Hiếu Giao Thủy Nam Định
- Nam Định: Từ chối tình cảm trai làng, cô gái trẻ bị sát hại trước ngày cưới
- Đặc sản giò nóng 7 phút Nam Định
- 1001 cách làm mặt nạ óc chó đánh bật tông da, chống lão hoá, dưỡng ẩm siêu hiệu quả của 9X Nam Định
- Xôi Xíu Nam Định – Hương vị quê nhà
- Bún Đũa – Nét Ẩm Thực Thành Nam
- Địa điểm vui chơi ngày Quốc Khánh 2/9 tại Nam Định

-
Không “nương tay” bất kỳ sai sót nào khi thi công cầu Thịnh Long
-
Nam Định ra công điện khẩn phòng chống bão số 11
-
Nhân viên đường sắt giúp bà bầu sinh con trên tàu
-
Để tránh nạn ‘cướp lộc’, đền Trần sẽ thu dọn đồ cúng ngay sau lễ
-
Nhà Thờ Khoái Đồng – Nét Cổ Thành Nam
-
Áp xe gan suýt chết vì ‘nghiện’ gỏi cá, nem chua
-
Dệt may Nam Định bị phạt 200 triệu đồng
-
Nam Định: Chủ xe khách bị côn đồ chém dã man giữa bến hiện đang điều trị tại bệnh viện Quảng Ninh
-
Bánh mỳ Ba Lan – Món ăn dân dã Thành Nam
-
Dệt Nam Định xưa và nay
-
TRÊN 2 TỶ USD ĐẦU TƯ NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN NAM ĐỊNH 1
-
Nam Định: Đa dạng các hoạt động tiếp sức mùa thi
-
Clip – Hình sự đặc nhiệm và hiệp sĩ bắt nóng tội phạm quê Nam Định trên phố
-
Nam Định: Thu gom lợn chết đi bán, bị công an tóm gọn
-
Vụ giết người tại tiệm cầm đồ ở Nam Định: Tạm giữ 4 nghi can
