Ông Nguyễn Tân Anh, Chủ tịch CLB Nam Định khẳng định, do phóng viên tác nghiệp không mặc áo và đeo thẻ của ban tổ chức (BTC) nên điều phối viên của trận đấu mới đến thu máy ảnh của phóng viên này, chứ không có chuyện hành hung.

Bất mãn với việc SLNA câu giờ những phút cuối trong trận Nam Định 2-3 SLNA ở vòng 18 V.League và cho rằng trọng tài Trần Đình Thịnh thổi ép Nam Định, một cổ động viên (CĐV) quá khích của Nam Định đã vượt qua hàng rào an ninh và rượt đuổi trọng tài Thịnh.
Điều đáng nói là trong những phút hỗn loạn của trận đấu, 2 phóng viên tác nghiệp cũng bị hành hung chấn thương. Trong đó, có phóng viên Đại Nghĩa của báo Thể thao & Văn hoá và người còn lại là Phạm Trọng Tùng – phóng viên ảnh của trang tin điện tử Sport5.
Sau sự việc, phóng viên Đại Nghĩa của báo Thể thao & Văn hoá, người phải chịu trọn vẹn một cú đấm của người lạ mặc áo màu đen khẳng định, 2 đối tượng giật máy ảnh, đấm anh không phải CĐV.
Chủ tịch CLB Nam Định, ông Nguyễn Tân Anh cho biết, hiện tại BTC đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc. Sau khi có kết quả điều tra, lực lượng công an sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Nói về việc phóng viên bị tấn công trong phút hỗn loạn, ông Tân Anh khẳng định, người của BTC không hề tấn công phóng viên này mà do phóng viên này không mặc áo và đeo thẻ. Trong tình thế hỗn loạn xảy ra lúc đó, điều phối viên của trận đấu có ngăn cản phóng viên này lại bởi phóng viên Đại Nghĩa đã lao vào khu vực kỹ thuật của đội Nghệ An.
Sau khi điều phối viên thu máy ảnh thì phóng viên này mới đưa cho BTC xem áo dành cho phóng viên và thẻ phóng viên, tuy nhiên, thẻ này không phải là thẻ do BTC cấp mà chỉ là thẻ phóng viên bình thường. Sau tình huống đó, điều phối viên đã báo cáo ngay sự việc với giám sát trận đấu.
“Về phía BTC, chúng tôi đang có công văn trả lời ban điều hành giải trung ương về một số vấn đề, trong đó có cả việc một số phóng viên bị hành hung. BTC sẽ có văn bản sớm nhất để giải trình việc này”, ông Tân Anh cho biết.
Nói về sự cố vừa qua, ông Tân Anh khẳng định, BTC đã triển khai kỹ các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu và cho rằng công tác an ninh đã được triển khai tốt. “Hàng vạn người sôi sục như thế mà chỉ có một cổ động viên quá khích chạy xuống sân và đã được ngăn cản kịp thời”, ông Tân Anh nói.
Song ông Tân Anh cũng cho biết, trong cuộc họp tới, BTC sẽ cho xây dựng phương án bổ sung, các biện pháp an ninh sẽ được tăng cường. Giải pháp trước mắt trong thời gian tới là sẽ dựng hàng rào cao lên để tránh cổ động viên quá khích lao xuống sân.
Theo (laodong.vn)

-
Nem nắm Giao Thủy gói trọn một ân tình
-
Học sinh Nam Định làm clip kỷ yếu gay cấn như phim hành động
-
Phát hiện lái xe tuyến Nam Định-Hà Nội dương tính ma túy
-
Món ngon Nam Định: Bánh cuốn làng Kênh
-
20 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc khí
-
Nam Định sơ tán dân ven biển trong ngày Chủ nhật
-
Ngày 25.7, bão giật cấp 10, cách vùng biển Nam Định – Hà Tĩnh khoảng 330km về phía Đông Nam
-
Nam Định: Con nợ dùng dao cứa cổ chủ nợ chỉ vì món tiền 300.000 đồng
-
Hải Hậu: Chùa Phúc Hải – Hải Minh
-
Nam Định: Tá hỏa phát hiện thi thể nam giới giữa cánh đồng, bên cạnh chiếc xe gắn máy
-
Mang súng áp tải ma túy đá
-
Thiệt hại lớn do bão số 1: Dự báo sai hay địa phương chủ quan?
-
Đền Vĩnh Lại – Di tích lịch sử, danh thắng Thành Nam
-
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
-
Gạo Nam Định lên ngôi ở Hà Nội
