Cô giáo mắc Covid-19, hơn 180 thầy trò phải cách ly tập trung

Do một giáo viên trong trường mắc Covid-19, hơn 180 học sinh, cán bộ, giáo viên Trường THCS Sao Đỏ (Chí Linh, Hải Dương) phải đi cách ly tập trung.

Thông tin từ Trường THCS Sao Đỏ (TP Chí Linh, Hải Dương) cho biết sáng 1-2, 138 học khối lớp 6 của trường thuộc diện F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 1814 mắc Covid-19 đã đến trường cách ly tập trung. Trước đó, tối 31-1, 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường có tiếp xúc gần với bệnh nhân này (F1) cũng đã thực hiện cách ly tập trung tại trường, một số cách ly tại các địa điểm khác.

Học sinh lớp 6, Trường THCS Sao Đỏ đã được lấy mẫu xét nghiệm -Ảnh: Báo Hải Dương

Trường THCS Sao Đỏ là điểm cách ly y tế tập trung thứ 13 của TP Chí Linh. Đây là điểm cách ly đặc biệt khi chỉ có cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh nhà trường. Trường đã bố trí 25 phòng rộng rãi với đầy đủ điện, nước phục vụ cách ly.

Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh, giáo viên nên tâm lý những học sinh phải cách ly đều ổn định. Sức khỏe của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đang cách ly tại trường đều ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Nữ bệnh nhân 1814 là Đ.T.T. (SN 1971, giáo viên dạy trường THCS Sao Đỏ, nơi ở hiện tại: chung cư Dream Land, 23 Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ngày 23 và 24-1, bệnh nhân 1814 tổ chức tiệc cưới cho con tại nhà hàng Việt Tiên Sơn (TP Chí Linh). Ngày 27-1, bệnh nhân có biểu hiện ho, rát họng, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Con trai bệnh nhân 1814 sau đó cũng nhiễm virus SARS-CoV-2, là bệnh nhân 1815.

Hiện, TP Chí Linh đang khẩn trương truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân 1814, 1815.

Tâm lý của các em học sinh cách ly tại Trường THCS Sao Đỏ đều ổn định

Trước đó, đêm 30-1, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã tổ chức đưa 67 học sinh của 2 trường tiểu học trên địa bàn vào khu cách ly tập trung để theo dõi y tế sau khi xuất hiện 2 trường hợp mắc Covid-19.

67 học sinh thuộc diện F1 là học sinh lớp 2A Trường tiểu học Lê Ninh thuộc xã Lê Ninh và lớp 4B Trường tiểu học Hiến Thành thuộc xã Hiến Thành của thị xã Kinh Môn. Mỗi lớp trên có một học sinh được xác định dương tính SARS-CoV-2.

Tags:

TOP