Giấu chồng xăm hình, tôi bị chồng khinh miệt là “lấy vợ về làm đĩ”

Giấu chồng xăm hình, tôi bị chồng khinh miệt là “lấy vợ về làm đĩ”

Nhìn thấy hình xăm trên vai vợ, chồng mắng chửi, mỉa mai thậm tệ.

Tôi là mẹ 2 con rồi mà vẫn không được quyết định cuộc đời mình. Chồng tôi đi làm ăn xa, nhanh thì 2-3 tháng về một lần, lâu thì có khi đến nửa năm. Anh ấy vẫn gửi tiền về cho tôi chăm con và hay gọi điện hỏi han các thứ.

Tôi thích xăm hình lâu rồi nhưng chưa dám, phải đến mấy tuần trước mới quyết đi xăm một hình nhỏ nhỏ ở vai. Hình xăm cũng chẳng có gì, chỉ là tên và ngày sinh của hai đứa con, không mặc áo hở vai thì chẳng ai nhìn thấy (mà tôi không bao giờ mặc áo hở vai). Có điều, tôi không nói với chồng

Chỉ vì xăm hình mà bị chồng mắng chửi thậm tệ

Hôm anh ấy về nhìn thấy đã nói tôi không ra gì, bảo chỉ có thứ đàn bà hư hỏng, lăng loàn mới đi xăm. Tôi xin lỗi đàng hoàng, nói lỗi của tôi là giấu anh đi xăm chứ không có gì hư hỏng cả.

Anh ấy vẫn chửi tôi thậm tệ, đến lúc nói ra câu “Tôi thà lấy đĩ về làm vợ chứ không bao giờ lấy vợ về làm đĩ” thì tôi không chịu nổi nữa, ầm ầm cãi lại.

Vợ chồng xa nhau đã đủ tủi thân rồi, giờ chỉ vì một hình xăm mà anh ấy đối xử với tôi tệ bạc. Xăm hình là làm đĩ sao? Anh ấy nghĩ tôi hư hỏng sao? Thật sự, mỗi lời nói ra đều khiến tôi cạn tình cảm với chồng.

Giờ tôi không biết đối mặt với chồng thế nào. Sống cùng không được mà bỏ cũng không xong. Xin các chuyên gia cho tôi biết tôi nên làm thế nào?

Tư vấn:

Bạn thân mến!

Trải lòng theo câu chuyện, tôi hiểu được sự ấm ức trong những câu nói của chồng đánh giá về bạn, trong khi bạn đã phải chịu sự tủi thân, thiệt thòi suốt bao năm tháng chồng vắng nhà.

Nhìn thấy hình xăm ở trên vai bạn – một vị trí cũng có thể gọi là nhạy cảm, ngoài việc cảm thấy mình bị giấu giếm ra, anh ấy còn ghen tuông. Có thể lắm, anh ấy sẽ tưởng tượng ra cảnh thợ xăm động chạm vào vai bạn, họ là con trai thì sao? Mặc dù, sự thật không phải vậy và cũng không có gì to tát.

Vẫn biết xăm hình là nghệ thuật nhưng còn không ít người định kiến với nó, trong đó có chồng bạn. Hình xăm của bạn rất ý nghĩa, là tên, ngày tháng năm sinh của con nhưng trong chốc lát, anh ấy khó có thể hiểu được điều đó.

Nhưng nếu đứng ở góc độ chồng bạn, chúng ta có thể phần nào cảm thông với phản ứng dữ dội đó. Một người đàn ông chịu khó lao động nơi đất khách quê người, kiếm tiền gửi về nuôi vợ con, bỗng một ngày thấy vợ có một hình xăm trên người.

Vợ chồng chung sống với nhau khó tránh khỏi lúc xô đũa, xô bát, quan trọng là khi mâu thuẫn xảy ra, ta giải quyết thế nào.

Tôi tin rằng, nếu thật sự đứng ở góc độ của người chồng, bạn sẽ hiểu và thông cảm cho anh ấy. Mở lời chia sẻ trước với chồng là điều cần thiết bạn ạ! Anh ấy hiểu ra cũng sẽ nhận lỗi vì những lời lẽ quá đáng dành cho bạn.

Nếu bạn có ý định xóa hình xăm đó thì cũng nên chia sẻ với anh ấy. Chỉ có trò chuyện và chia sẻ chân thành mới giúp vợ chồng thấu hiểu nhau.

Chúc gia đình bạn hòa thuận!

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)


TOP