Nam Định : Công an huyện thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định.

Nam Định : Công an huyện thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kết hợp tuyên truyền nhắc nhở, ký cam kết không vi phạm về trọng tải và quá khổ giới hạn cho phép. Lực lượng chức năng sẽ sử dụng các trang thiết bị cần thiết như cân tải trọng đảm bảo cho kết quả nhanh, chính xác. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và xử lý 18 trường hợp vượt trọng tải cho phép từ 10-30%.

Thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở quá khổ, quá tải trọng, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ từ ngày 20/3 – 31/12/2021, Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện đã tập trung triển khai kế hoạch nhằm lập lại TTATGT, xử lý nghiêm đối với phương tiện vận tải vi phạm quy định theo Nghị định 100 của Chính phủ.

Đã có 18 phương tiện vi phạm lỗi chở quá tải trọng từ 10-30% bị xử lý.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Giao Thủy đã huy động lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ quá trình kiểm tra trên các tuyến đường quản lý. Qua đó, tuyên truyền ý thức của người điều khiển và chủ phương tiện về những tiềm ẩn mất an toàn, ảnh hưởng đến công trình cầu đường, từ đó kịp thời phát hiện những tồn tại, bất cập, kiến nghị các biện pháp trong công tác quản lý, kiểm định và đăng ký kinh doanh vận tải. Theo đó, trên các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ Đội Cảnh sát trật tự cơ động sẽ phối hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý. Địa bàn tuần tra kiểm soát tập trung xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng, tập trung địa bàn phức tạp về ATGT như khu vực bến bãi, nơi xếp hàng hóa lên ô tô và điểm xuống hàng. Theo đó người điều khiển xe ô tô tải, xe ô tô đầu kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc, xe ô tô chở hàng siêu trường, siêu trọng vi phạm các quy định sẽ bị xử lý nghiêm theo theo quy định tại điều 30 Nghị định 100/NĐ –CP. Đối với chủ xe có hành vi vi phạm là giao xe hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện vi phạm quy định này cũng bị xử lý nghiêm theo quy định. Đối với các tổ chức cá nhân kinh doanh vận tải hàng hóa, thi công xây dựng, kho bãi xếp hàng hóa lên ô tô cũng phải chấp hành nghiêm quy định về tải trọng đối với thiết kế kỹ thuật cho phép từng phương tiện. Trong quá trình kiểm tra, ngoài việc xử lý vi phạm chở hàng hóa quá trọng tải, nếu phát hiện vi phạm khác cũng tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương tiện chở quá tải trọng 30% cho kết quả ngay tại hiện trường.

Trong quá trình kiểm tra, từ ngày 20/3/2021 lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tăng cường kiểm tra vào các giờ cao điểm, ngày lễ và ngày cuối tuần, kể cả ngoài giờ hành chính. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kết hợp tuyên truyền nhắc nhở, ký cam kết không vi phạm về trọng tải và quá khổ giới hạn cho phép. Lực lượng chức năng sẽ sử dụng các trang thiết bị như cân tải trọng đã được trang cấp đảm bảo cho kết quả nhanh, chính xác. Theo tổng hợp, từ ngày đầu triển khai kế hoạch đến nay, Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện đã tiến hành lập biên bản và xử lý 18 trường hợp vi phạm trọng tải từ 10-30% so với đăng ký tải trọng phương tiện, ngoài ra còn xử lý các lỗi vi phạm chở hàng hóa vật liệu không phủ bạt gây rơi vãi vật liệu trên các tuyến đường giao thông, tiềm ẩn yếu tố mất an toàn cho người tham gia giao thông và vệ sinh môi trường./.

Tags:

TOP