Nam Định đưa ra động thái xử lý mạnh tay nhằm dẹp bỏ nạn phe vé

Trước những nhức nhối bởi nạn phe vé trong mỗi trận đấu tại sân Thiên Trường, CLB Nam Định đã có những động thái kiên quyết và mạnh tay nhằm đẩy lùi vấn nạn này, giúp cho các CĐV chân chính sở hữu được tấm vé vào sân với mệnh giá đúng như quy định.

Cảnh tượng chen nhau mua vé tại sân Thiên Trường (Ảnh: NamDinh Football Club/Facebook)

Theo đó, việc phân phối vé được chia thành các mức theo khu vực khán đài: A-50.000 đồng, B-30.000 đồng, C,D-10.000 đồng.

Vé được bán ra với số lượt 4 vé/lượt người, đồng thời phan chia theo tỉ lệ 1/3 tổng lượng vé mỗi loại/ca để phân phối vé trực tiếp tới tay người hâm mộ.

Tuy nhiên, thông tin từ phía CLB Nam Định cho biết ngay từ ca bán vé đầu tiên vào sáng ngày 19/5, đã có những nhóm khoảng 10 người tập trung mua vé khán đài A.

Do khoảng cách xếp hàng trước quầy bán vé tại SVĐ Thiên Trường ngắn nên có hiện tượng các nhóm người quay lại, chen lấn mua tiếp lượt sau, thậm chí nhờ người đi đường và các em học sinh mua hộ. Nên chỉ sau 1 thời gian rất ngắn, vé khán đài A trong ca đã phân phối với số lượng lớn.

Đã có những nhóm đối tượng xuất hiện ở bên ngoài sân và được khả nghi là phe vé (Ảnh: NamDinh Football Club/Facebook)

Trước tình trạng trên, đến buổi chiều cùng ngày, Ban lãnh đạo CTCP Thể thao Nam Định – NDS đã trực tiếp phối hợp với BTC điều chỉnh vị trí bán vé, tăng cường người giám sát để phân phối vé trực tiếp tới tay người hâm mộ, hạn chế những người tìm cách mua vé nhiều lượt.

Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền đã giao cơ quan Công an xây dựng phương án xử lý các đối tượng lợi dụng việc mua đi bán lại vé xem thi đấu để trục lợi theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 5 về “Vi phạm quy định về trật tự công cộng”, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

Sáng nay, trong thông báo mới nhất của mình, CLB Nam Định sẽ tiếp tục bán khoảng 1.500 vé mỗi loại A, B, C, D trong ca 9-11h. Mỗi thời điểm (khoảng 30 phút) BTC sẽ phát hàng khoảng 400 vé/loại để đảm bảo cuối ca vẫn phân phối đủ tỉ lệ các loại vé.

Lực lượng chức năng của ban tổ chức (bao gồm cả Công an mặc thường phục) sẽ tổ chức giám sát, sắp xếp và phân loại các đối tượng.

Thậm chí CLB cũng thông báo có thể sẽ tạm dừng bán vé tại từng thời điểm khi lực lượng chức năng xét thấy thời điểm đó chủ yếu là nhóm người thuộc đối tượng “phe vé” mà không phải là người hâm mộ có nhu cầu.

Ban tổ chức tăng cường công tác quản lý việc phân phối vé (Video: CTCP Thể thao Nam Định – NDS)

Dù có thành tích chưa thật sự được như mong đợi ở mùa giải năm nay, tuy nhiên mỗi trận đấu tại sân nhà của đội bét bảng Nam Định vẫn luôn đón nhận lượng khán giả đáng mơ ước với bất kì CLB nào của Việt Nam.

Theo tổng kết của CLB, sau 3 trận thi đấu tại sân Thiên Trường, vé khán đài A mệnh giá 50.000Đ phân phối trung bình là 4.000 vé/trận (vé khán đài B trung bình 4.500 vé/trận). Còn lại là giấy mời theo diện Lãnh đạo, BTC giải V.League, các nhà tài trợ, Hội CĐV…

Như vậy, trừ 1 số vé được phân phối qua đường công văn, lượng vé khán đài A phân phối trung bình khoảng hơn 1.200 vé/ca, tương ứng với khoảng 300 lượt mua vé.

Ở vòng 8 này, bầu không khí tại Thiên Trường chắc chắn sẽ càng trở nên sôi động hơn khi đội chủ nhà có cuộc đón tiếp đối thủ cũng luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của NHM trong thời gian gần đây là CLB Hà Nội.

Khán đài sân Thiên Trường luôn chật cứng khán giả trong tất cả các trận đấu ở mùa giải năm nay (Ảnh: NamDinh Football Club/Facebook)

Kết quả và lịch thi đấu vòng 8 V.League 2018

BXH V.League 2018 tính đến thời điểm hiện tại

Phong Miêu/Theo MASK Online


TOP