Nam Định: Lá thư lạ lùng cùng bé trai 6 tháng tuổi trong thùng giấy

Nam Định: Lá thư lạ lùng cùng bé trai 6 tháng tuổi trong thùng giấy

“Tôi quyết định bế con về Nam Định tìm bố cho con. Ròng rã nhiều ngày nhưng tôi không thấy thông tin gì về bố của đứa bé. Thấy mình không thể nuôi được con. Tôi quyết định “bỏ” con”.

Một bé trai 6 tháng tuổi đặt ở trong thùng giấy được người dân ở xã Yên Lộc (Ý Yên, Nam Định) tình cờ phát hiện ở ngoài đường liên xã. Bên trong hộp còn có lá thư để lại.

Vào khoảng 4h30 ngày 14/4, ông N.V.S (trú tại xã Yên Lộc, Ý Yên, Nam Định) chở vợ đi ra ngoài đường trục chính để bắt xe lên Hà Nội thăm cháu thì tình cờ phát hiện một hộp giấy đặt ở ngoài đường. Tò mò, ông S. dừng xe lại và mở chiếc hộp đó ra. Khi mở ra, ông nhìn thấy một cháu bé bụ bẫm ở bên trong.

Quá sửng sốt, ông liền bế cháu bé lên tay. Qua kiểm tra trong hộp, vợ chồng ông thấy một vài bộ quần áo trẻ con, gần 300 nghìn đồng. Đặc biệt, còn có một lá thư viết bằng tay với nét chữ nguệch ngoạc.

Bé trai đặt trong thùng giấy được vợ chồng ông S. mang về nhà và quyết định nhận nuôi.

Bé trai đặt trong thùng giấy được vợ chồng ông S. mang về nhà và quyết định nhận nuôi.


Bức thư viết: “Tôi là người miền Tây. Trong thời gian đi làm ở Bình Dương thì gặp một người ở Nam Định. Hiện là bố đẻ của cháu bé. Khi tôi mang bầu. Người đó bảo về Nam Định đón gia đình lên tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, tôi chờ mãi không thấy người yêu quay lại, và cũng không liên lạc được.

Một mình phải vượt cạn, tôi sinh cháu vào tháng 10/2015. Cũng trong thời gian này, tôi phát hiện mình mắc căn bệnh hiểm nghèo. Cho nên, tôi quyết định bế con về Nam Định tìm bố cho con. Ròng rã nhiều ngày nhưng tôi không thấy thông tin gì về bố của đứa bé. Thấy mình không thể nuôi được con. Tôi quyết định “bỏ” con”.

Kể lại sự việc, ông S. cho biết, từ khi gia đình nhặt được cháu bé thì có rất nhiều người đến xin làm con nuôi. Thế nhưng gia đình không đồng ý. Đến sáng ngày 15/4, gia đình đi làm những thủ tục nhận cháu bé làm con nuôi.

Ông N.V.S. cho biết thêm: “Khi nghe tin, một gia đình ở Ninh Bình đi sang đây xin nhận cháu bé làm con nuôi. Họ mang cả sổ tiết kiệm đến nhà để chứng minh có kinh tế nuôi cháu”. “Sau đó, gia đình đã đưa cháu bé đến bệnh viện khám.

May mắn là cháu không có bệnh tật. Cháu ngoan, và không khóc hay quấy như những đứa trẻ khác”, vợ ông S. nghẹn ngào tâm sự. Được biết, hai vợ chồng ông S. sinh được hai người con trai và một cô con gái đều đã trưởng thành và lập gia đình.

Bảo Loan


TOP