Từ câu chuyện nam sinh THPT Nguyễn Khuyến tự tử vì áp lực học hành, dân mạng trở nên sôi động với câu chuyện học tập căng thẳng của các bạn trẻ và sự kì vọng của gia đình.
Bạn Hằng chia sẻ hình ảnh về cô em gái chịu sự kì vọng của gia đình về thành tích học tập.
Theo Hằng, em gái của cô học kín cả tuần không ngày nghỉ tối về ăn qua loa tý cơm rồi lại đi học, học xong lại về học tiếp:
“Hôm nay nhà tao vừa bực vừa giận đồng thời ra quyết định cho nghỉ học thêm. Các mày biết sao không, bố mẹ tao chỉ định cho học 2 tiếng buổi tối từ 7h đến 9h nhưng từ lâu cô giáo cho lên hẳn 10h, 10h30 mới được về. Và hôm nay là 10h45 mới được về. Cô cố vì học sinh là cái tốt nhưng chúng nó học cả ngày rồi, phải để nghỉ ngơi.”
Cũng theo Hằng cho biết, em gái cô sau khi đi học về thì liền ngồi vào bàn học bài, ăn bát cơm qua loa rồi 7h đi học. Về nhà lại ngồi học tiếp, vừa học vừa xúc cơm ăn, nhiều lúc ngủ gật trên bàn học và đánh rơi cả bát cơm.
Kèm theo bài tâm sự của mình, Hằng đăng tải bức ảnh với chú thích 23h30 mà cô em gái vừa học vừa thuộc bài ngày mai vừa xúc bát cơm. Bên cạnh là một đống đề cương ôn thi đang chờ trên bàn để tiếp tục “nhồi” vào đầu.
Được biết em gái Hằng chỉ thi vào lớp 10 một trường bình thường của một huyện ở Nam Định nhưng áp lực học không hề kém những ai đang thi vào trường chuyên.
Phần áp lực từ gia đình với em gái Hằng phần vì do có mẹ là giáo viên, bố làm nhà nước nên luôn muốn con mình phải học tập xuất sắc.
“Nếu điểm thấp về là ăn đồn ngay. Mình cũng nói rằng cho nó học ít thôi để nó nghỉ ngơi nhưng bố mẹ không nghe” Hằng chia sẻ thêm.
Theo (Kienthuc.net.vn)
- Chùa Phi Lai Nam Định, nơi lưu giữ bảo vật quốc gia
- Siêu mẫu Việt bị ông trùm Hollywood gạ tình, tiết lộ lý do giải nghệ năm 2011
- Làng nghề sơn mài Cát Đằng – Ý Yên Nam Định
- Bí quyết làm nem nắm Giao Thủy, Nam Định
- Các rạp chiếu phim, kịch tại Thành Phố Nam Định
- Vụ Bản: Chuyện lạ về ngôi miếu “biết” ngụy trang đánh giặc
- Hoa hậu Kỳ Duyên mặc trang phục dân tộc Thái nhảy sạp
-
Nam Định: Uông rượu liên tục 3 ngày, bệnh nhân ngộ độc methanol nguy kịch
-
Trực Ninh: Chặt đứt ngón tay người khác chỉ bị án treo
-
Sở GDĐT tỉnh Nam Định đã cử đoàn công tác về trường Mầm non B Trực Đại điều tra sự việc bé 4 tuổi bị buộc dây treo lên cửa sổ
-
Hạ trường chùa Cả TP. Nam Định làm lễ Khai Pháp
-
Thành phố Nam Định được lập thêm 2 phường mới
-
Nữ giáo viên về hưu bị bắt khi đang vận chuyển 15 bánh heroin
-
Giao Thủy: Bảo tàng Đồng quê-lưu giữ hồn quê Bắc Bộ
-
Nam Định bắt đầu có mưa lớn, miền Bắc cảnh báo lũ quét
-
Nam Định: Trong vài ngày thêm gần 600 ca sốt xuất huyết
-
Quán phở Nam Định hơn 60 năm hút khách giữa lòng Sài Gòn
-
Nam Định: Người dân hốt hoảng phát hiện cụ ông tử vong dưới mương nước
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ 13/8 đến 18/8
-
Độc đáo cá nướng úp thau tại Nam Định
-
Yến Hoa lập kỳ tích cho điền kinh Việt Nam ở 2 ngày liên tiếp
-
Nam Định: Thu gom lợn chết đi bán, bị công an tóm gọn