2 lần giành HCV Olympic Vật lý quốc tế, nữ sinh Nam Định nhận học bổng toàn phần của trường đại học số 1 thế giới MIT

2 lần giành HCV Olympic Vật lý quốc tế, nữ sinh Nam Định nhận học bổng toàn phần của trường đại học số 1 thế giới MIT

Đinh Thị Hương Thảo (sinh năm 1998, tại Nam Định), được Viện công nghệ số một thế giới (MIT) cấp học bổng toàn phần cho 4 năm học.

Thảo được mệnh danh là cô gái “vàng” môn Vật lý của Việt Nam khi 2 lần giành HCV Olymic Vật lý Quốc tế. Thảo trúng tuyển học bổng toàn phần vào MIT với gói hỗ trợ tài chính 6,3 tỷ đồng trong 4 năm học (hơn 70.226 USD/năm).

Đây là mức học bổng lớn, khá hiếm và cao hơn cả mức trung bình 10.000 USD mà một học sinh có cơ hội nhận được ở ngôi trường danh giá này.

Thành tích khác của Thảo cũng khiến nhiều cánh mày râu ngưỡng mộ như: Đạt thủ khoa THPT Lê Hồng Phong, Nam Định; Giải Nhì cuộc thi HSG Quốc Gia năm 2015; Giải Nhất cuộc thi HSG Quốc Gia năm 2016;

Hai huy chương Bạc Vật lý châu Á; Được hội Vật lý châu Á Thái Bình Dương trao giải đặc biệt: “Nữ sinh châu Á đạt kết quả cao nhất”;

Là nữ sinh duy nhất trong 3 người được nhận Huân chương lao động hạng 3 do thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng; Top 10 gương mặt Việt Nam tiêu biểu năm 2016.

Đinh Thị Hương Thảo là du học sinh Viện công nghệ số một thế giới (MIT)

Tổng chi phí của một học sinh phải chi trả 1 năm khi theo học ở MIT khoảng 60.000 USD. Nếu Stanford nhận hơn 7.000 sinh viên nhập học mỗi năm thì MIT chỉ thu nạp hơn 4.000 gương mặt xuất sắc mỗi năm.

Tỉ lệ chọi vào trường vô cùng khốc liệt. Chất lượng giáo dục hàng đầu khi cứ 8 sinh viên lại có 1 giảng viên hỗ trợ việc học. Điểm SAT trung bình để được nhận vào trường là 2.230, cao hơn Stanford.

Thảo chia sẻ: “Tại một môi trường như MIT, mình cần xác định bản thân đang bắt đầu đi từ con số 0 để tiếp tục cố gắng.

Người của MIT ai cũng đều có niềm đam mê và hứng thú mãnh liệt với chuyên ngành của mình. Bản thân mình cũng chỉ mong bản thân sẽ chọn ra chuyên ngành phù hợp và yêu thích để theo đuổi hết sức. Cần so sánh bản thân mình của ngày mai với bản thân của hôm nay, chứ đừng so sánh bản thân mình với người khác. Điều đó không có ý nghĩa gì cả!”.

DUY WON, THEO TRÍ THỨC TRẺ


TOP