Bùi Chu: Cập nhật ngày hội ngộ 1400 tay kèn

Bùi Chu: Cập nhật ngày hội ngộ 1400 tay kèn

Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2016, hơn 1400 tay kèn đã quy tụ về Giáo xứ Nam Hòa. Dường như lúc này đây mọi ngả đường của những nhạc công chơi kèn đều hướng về ngôi nhà thờ mang tên Nam Hòa. Buổi biểu diễn không những quy tụ đông đảo những người giáo dân Bùi Chu mà còn có số lượng không ít những người tôn giáo bạn cũng đến thăm quan và thưởng thức.
DCIM100MEDIADJI_0039.JPGKhởi đầu cho buổi biểu diễn, tất cả các chiếc kèn hiện diện nơi đây đã đồng tấu lên bản nhạc “Cầu xin Chúa Thánh Thần” để xin Chúa thánh hóa cho ngày hội ngộ này. Ngay sau đó, ông Hội trưởng Hội kèn hiệp nhất đã dựa vào lời Thánh Vịnh 150 “Ca tụng Chúa đi, với chũm chọe vang rền,ca tụng Người cùng thanh la inh ỏi. Hỡi toàn thể chúng sinh, ca tụng Chúa đi nào” để khích lệ và chào mừng 18 hội kèn trong và ngoài Giáo phận đã quy tụ về đây.
Ngày hội của các cây kèn sáng nay còn được đón chào cha Trưởng ban Thánh nhạc Giáo phận Bùi Chu Giuse Nguyễn Văn Chân. Ngài đã có những lời chào mừng và giải thích cho cộng đoàn hiện diện rõ hơn về logo trên chiếc phông của sân khấu. Ngài nói rằng: Ba vòng tròn tượng trưng cho Ba Ngôi Thiên Chúa, nó còn tượng trưng cho Gia đình Thánh Gia, tâm của 3 hình tròn là trái tim thể hiện chủ đề của buổi diễn đó là “Tiếng kèn hiệp nhất yêu thương”, nhìn tổng thể logo giống như em bé đang nằm trong nôi tượng trưng cho Hài Nhi Giêsu. Tiếp sau đó là lời tuyên bố khai mạc của cha xứ Vinhsơn Trần Văn Huân.
Chương trình được mở màn với tiết mục mở đầu khá sôi động của các em mầm non Giáo xứ Nam Hòa. Tiếng kèn êm dịu, nhẹ nhàng nhưng không kém phần hùng tráng và đôi lúc réo rắt, vui nhộn của hội kèn Giáo xứ chủ nhà đã được cất lên ngay sau đó với nhạc khúc “Đêm ánh sáng” của nhạc sĩ Ngọc Linh. Vào sáng nay, các hội kèn của các Giáo xứ Nam Hòa, Bùi Chu, Phát Diệm, Đại Đồng, Liễu Đề, Tứ Trùng, Tôn Đạo (Phát Diệm), Phạm Pháo, Nam Phú, Xuân Thủy và các Giáo họ Tây Hòa, Phêrô, An Hòa thuộc về Giáo xứ chủ nhà đã biểu diễn.
0Khi nói chuyện với cha Đặc trách Thánh nhạc Giáo phận, được ngài chia sẻ lần hội ngộ này là bước đầu quy tụ để trình diễn, lắng nghe, học hỏi và hiệp nhất, qua đó các hội kèn hiệp nhất, yêu thương và biết tôn vinh Thiên Chúa cùng phục vụ Hội Thánh cách tốt đẹp và nhiệt tâm hơn nữa. Buổi tôn vinh và biểu diễn sẽ được tiếp tục vào 14g30 buổi chiều hôm nay.

Tác giả bài viết: Bảo Linh – Ảnh: BTTGP. Bùi Chu


TOP