Cty CP Đầu tư phát triển Trường An (Nam Định) đầu tư 1.200 tỷ đồng làm sân golf

Cty CP Đầu tư phát triển Trường An (Nam Định) đầu tư 1.200 tỷ đồng làm sân golf

Dự án xây dựng sân golf Hồ Núi Cốc dự kiến được thực hiện với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng do Cty CP Đầu tư phát triển Trường An làm chủ đầu tư.

Khu du lịch Hồ Núi Cốc

Theo báo cáo của Cty CP Đầu tư phát triển Trường An (có địa chỉ trụ sở chính tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), từ tháng 9/2017, sau khi được giao, Cty đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch xây dựng với diện tích 162,76ha tại xã Phúc Trìu, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Dự kiến, Dự án sân golf hồ Núi Cốc sẽ là một sân golf đẳng cấp Quốc tế với hạ tầng cơ sở bao gồm: Hệ thống giao thông; sân golf 36 lỗ (Course 18 lỗ và Course B 18 lỗ); các công trình đi kèm sân golf (câu lạc bộ Clubhouse; dịch vụ vui chơi giải trí chất lượng cao…) được thực hiện với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng.

Mặc dù dự án nhận được sự đồng thuận của các ngành chức năng và phù hợp với quy hoạch Khu du lịch Hồ Núi Cốc, nhưng nhiều người vẫn lo ngại về tính khả thi của dự án này.

Nghi ngại của nhiều người là có cơ sở bởi 5 năm trước (năm 2012) một dự án sân golf 36 lỗ Hồ Núi Cốc nằm trong Vùng du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc có diện tích 180ha cũng đã được tỉnh Thái Nguyên giao Hợp tác xã Công nghiệp và Vận tải Chiến Công làm chủ đầu tư.

Bên cạnh dự án sân golf 36 lỗ Hồ Núi Cốc do Hợp tác xã Công nghiệp và Vận tải Chiến Công làm chủ đầu tư, trong năm 2012 tỉnh Thái Nguyên cũng đã từng quy hoạch 2 sân golf khác là sân golf 36 lỗ Yên Bình nằm trong Dự án Tổ hợp khu đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình có diện tích 180ha, do Liên doanh Cty cổ phần đầu tư phát triển Yên Bình và Cty TSQ Việt Nam làm chủ đầu tư và sân golf 18 lỗ Long Sơn nằm ở cửa ngõ phía Đông Nam TP Thái Nguyên có diện tích 300ha.

Tuy nhiên, cả 3 dự án sân golf nói trên đến nay đều chưa được triển khai. Trong khi đó, dự án Dự án xây dựng Khu du lịch Hồ Núi Cốc với tổng mức đầu tư khoảng 15.000 tỷ đồng do doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường làm chủ đầu tư được khởi công từ cuối năm 2016 đến nay cũng đã tạm dừng do chưa có được sự nhất trí từ Chính phủ.

Thái Nguyên Nhân
( báo xây dựng)


TOP