"Trái ngọt" song sinh của bà mẹ Nam Định 5 năm 3 lần mất con

“Trái ngọt” song sinh của bà mẹ Nam Định 5 năm 3 lần mất con

Gần 5 năm kể từ ngày kết hôn, vợ chồng chị P. đã 2 lần mất con bị lưu thai và một lần phải giảm thiểu thai.
Sau bao năm vất vả trong hành trình tìm con yêu, cuối cùng chị P. (Nam Định) cũng đã được thỏa ước nguyện. Nhìn nụ cười hạnh phúc của cặp song sinh, những nhọc nhằn, lo lắng, muộn phiền và cả giọt nước mắt suốt gần 5 năm của vợ chồng chị bỗng dưng tan biết.

Đến bây giờ khi nhớ lại những vất vả trong hành trình tìm con yêu, chị P. vẫn chưa nguôi nỗi lòng, những lo lắng khi bạn bè “ai nấy đã đều có em bé”.

Tổ ấm nhỏ của gia đình chị P. (Nam Định).

7 năm về trước, cùng niềm hạnh phúc trong đám cưới, chị P. đã luôn khắc khoải lo âu về chuyện sinh con bởi chị có tiền sử kinh nguyệt không đều, nội tiết kém, dẫn đến khó khăn trong việc thụ thai.

Biết khó có con nên không lâu sau đám cưới, bất ngờ nhận được tin vui có thai khiến chị vỡ òa trong hạnh phúc. Thế nhưng, niềm hạnh phúc nhỏ nhoi vừa le lói chẳng được bao lâu lại vụt tắt. Vợ chồng chị đau lòng khi biết tin thai lưu 2 tháng. Không chỉ một lần, 2 năm sau nỗi đau đó, chị lại thất vọng khi phát hiện một thai lưu khác sau một trận cảm.

“Năm đầu tiên mình có em bé nhưng do không biết, cứ làm việc bình thường, không giữ gìn nên thai lưu 2 tháng. Lúc đó buồn hụt hẫng lắm, tự trách bản thân nữa vì biết mình khó trong việc sinh nở lại không biết để giữ gìn. Hai năm sau mình có em bé nhưng cũng bị thai lưu.
Mong ngóng có con từng ngày, vợ chồng chị P. quyết định lên khám tổng quát ở bệnh viện Phụ sản Trung Ương, và tiến hành thụ tinh nhân tạo.

Vậy là cứ 2 tuần/ lần, anh chị lại từ Nam Định lên Hà Nội khám, tiêm nội tiết. Và lần này, sau hơn 4 năm, hạnh phúc đã mỉm cười với vợ chồng chị khi que thử thai hiện lên 2 vạch.Mặc dù đã sinh các bé khá lâu nhưng đến giờ cảm xúc của chị P. lần đầu nhìn que thử thai 2 vạch vẫn nguyên vẹn.

Dù việc thụ thai khiến anh chị vô cùng hạnh phúc nhưng chị vẫn không khỏi buồn lòng khi phải giảm thiểu đi một bé để 2 bé còn lại được an toàn đến khi sinh.

Hai bé 1 trai, 1 gái nhà chị P.

“Lúc đầu chỉ có 2 phôi thôi nhưng để vài ngày sau siêu âm, lại có 3 phôi. Vì biết nội tiết kém, hơn nữa đây là thụ tinh nhân tạo không phải tự nhiên nên mình đã quyết định giảm thiểu một bé để giữ an toàn cho 2 bé. Bây giờ mình cũng thấy buồn và thương lắm.”, Chị P. chia sẻ.

Không chỉ phải giảm thiểu một thai, khi thai càng lớn chị còn phải quyết định khâu eo cổ tử cung để ngăn ngừa sinh non dù chị biết khâu eo sẽ có khả năng bị rỉ ối và những cố gắng của vợ chồng chị suốt thời gian qua sẽ thành “công cốc”.

Sau bao vất vả, anh chị vô cùng hài lòng với những gì mình đang có dẫu khó khăn thế nào.

“Thai tuần 12 mình lên Hà Nội khâu eo cổ tử cung tránh nguy cơ đẻ trước tuần 30. Lúc đó chỉ nghĩ đơn giản nhưng về sau bác sĩ nói khâu eo có thể bị rỉ ối nên mình cũng sợ.

Sau đó, mình được hẹn đến tuần 37 lên tháo chỉ. Nhưng tuần 33 mình lên khám định kỳ thì bị chỉ định nằm viện theo dõi đến lúc sinh vì trường hợp của mình là thụ tinh nhân tạo.

Nằm viện 3 tuần, bác sĩ tháo chỉ ở eo cổ tử cung ra. Lúc đó một bé xoay ngược, một bé xuôi nên mình được chỉ định sinh mổ đón các con chào đời.”, chị P. nở nụ cười chia sẻ.
Sau ca sinh mổ, trộm vía 2 bé nhà chị P. phát triển ổn định, sức khỏe tốt và khá kháu khỉnh. Dù vậy, mỗi khi nhớ lại những ngày tháng cố gắng thụ thai, hành trình mang thai gian nan phải đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi, nước mắt chị không khỏi xúc động. Dù rất nhọc nhằn nhưng chị tin luôn có ánh sáng cuối đường hầm và muốn chia sẻ câu chuyện của mình để tạo động lực cố gắng, giữ niềm tin cho các cặp đôi hiếm muộn khác.

Theo Hồng Nhung (Khám phá)


TOP