Lái xe taxi Mai Linh đề nghị "xử lý bố con tài xế Mercedes"

Lái xe taxi Mai Linh đề nghị “xử lý bố con tài xế Mercedes”

Lái xe của hãng taxi Mai Linh đề nghị cơ quan công an cho đi giám định thương tích, đồng thời đề nghị xử lý bố con tài xế Mercedes.

Tài xế taxi Mai Linh đề nghị được đi giám định thương tích, và đề nghị xử lý bố con tài xế Mercedes

Diễn biến mới nhất vụ việc tài xế Mercedes dùng gạch tấn công lái xe của hãng taxi Mai Linh đến chảy máu đầu và bị thương,

trao đổi với báo Giao thông, ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc cho biết, hiện lái xe bị thương vẫn đang đau và choáng váng, chưa thể đi làm nên vẫn nằm nghỉ tại phòng trọ.

Trước thông tin cơ quan công an quận Nam Từ Liêm cho biết hai bên đã hoà giải, tài xế taxi Mai Linh cũng đã rút đơn tố cáo, ông Hùng khẳng định không có chuyện đó.

“Lái xe của chúng tôi nói chiều 11/5, cơ quan công an quận Nam Từ Liêm có mời tài xế lên làm việc, sau đó đưa cho tài xế Mai Linh tờ đơn có 3 trang để lái xe ký. Lúc đó lái xe đau và mệt, có thể không tỉnh táo nên đã ký. Nhưng hôm nay biết đó là đơn bãi nại, rút tố cáo thì lái xe rất bức xúc nên ngay sau đó, lái xe đã làm đơn đề nghị gửi cơ quan công an quận Nam Từ Liêm” – ông Hùng cho biết.

Đại diện cơ quan công an và lực lượng chức năng đến phòng trọ của tài xế Điềm để lấy lời khai

Cũng theo ông Hùng, cho đến thời điểm hiện tại, gia đình người đánh lái xe của taxi Mai Linh chưa có bất cứ động thái hỏi thăm tài xế taxi Mai Linh, vì thế không thể có chuyện hoà giải giữa hai bên.

Đơn đề nghị tài xế taxi Mai Linh viết để gửi công an quận Nam Từ Liêm, đề nghị xử lý bố con tài xế Mercedes

Tường thuật lại sự việc trong đơn kiến nghị, tài xế hãng taxi Mai Linh Đinh Văn Điềm (SN 1981, quê Nam Định) cho biết,

khoảng 17h35 ngày 10/5, anh lái xe taxi đến số nhà 65 Lưu Hữu Phước (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) thì có xe ô tô Mercedes đi trước dừng đỗ làn đường phía ngược chiều,

do đường nhỏ anh không di chuyển được nên bấm còi xin đường, nhưng lái xe Mercedes là Nguyễn Vũ Thái (SN 1987, ở Tổ 8, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) không nhường, khiến hai bên có lời qua tiếng lại.

Tài xế taxi Mai Linh vẫn choáng và đau, chưa thể làm việc với cơ quan công an

Tiếp đó, bố con anh Thái có dùng hung khí đánh vào đầu và người anh Điềm, khiến anh bị thương, chảy máu.

Anh Điềm cho biết sau đó anh được người dân đưa vào Bệnh viện thể thao cấp cứu nhưng hiện vẫn còn rất đau và đang trong quá trình điều trị.

Kể lại sự việc khi làm việc với cơ quan công an, anh Điềm cho hay, lúc đó anh được đưa vào một phòng riêng, nhưng đang bị choáng nên không nhớ mình đã nói và làm gì.

Nay anh muốn các cơ quan chức năng làm rõ hành vi của anh Thái và xử lý theo pháp luật, hành vi của anh Thái là thói côn đồ.

Tình hình sức khoẻ của tài xế taxi Mai Linh được ghi trong hồ sơ khám bệnh tại Bệnh viện Thể thao

“Tôi kính đề nghị cơ quan công an quận Nam Từ Liêm cho tôi đi giám định thương tích, đề nghị xử lý bố con anh Nguyễn Vũ Thái theo đúng quy định của pháp luật” – anh Điềm viết trong đơn đề nghị.

Ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc nhấn mạnh quan điểm của công ty là bằng mọi cách bảo vệ an toàn và quyền lợi của người lao động, đề nghị cơ quan chức năng có sự bình đẳng trong quan hệ ứng xử dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Vì thời điểm này đang là ngày nghỉ nên ông Hùng cho biết công văn của Công ty cũng như đơn đề nghị của tài xế Điềm sẽ được chuyển lên Công an quận Nam Từ Liêm vào ngày 14/5.

Theo Minh An
(baogiaothong.vn)


TOP