Luật sư của ông Đinh La Thăng nói về mức án 13 năm tù

Luật sư của ông Đinh La Thăng nói về mức án 13 năm tù

Mức án 13 năm tù là HĐXX đã có xem xét, còn những vấn đề có ý kiến trái chiều nhau qua lập luận của các luật sư tại tòa thì bản án chưa phản ánh được.

Trưa 22-1, ngay sau khi TAND TP Hà Nội tuyên án 13 năm tù đối với ông Đinh La Thăng, chúng tôi đã trao đổi nhanh qua điện thoại với luật sư Phan Trung Hoài (một trong ba luật sư bào chữa cho ông Thăng).

Theo luật sư Hoài, do làm nhiệm vụ bào chữa trong phiên tòa Phạm Công Danh và đồng phạm đang diễn ra tại TAND TP.HCM nên ông không trực tiếp theo dõi phần tuyên án của TAND TP Hà Nội sáng nay. Tuy nhiên, với mức án 13 năm HĐXX đã tuyên phạt với ông Thăng thì ông cho rằng tòa đã có xem xét và đánh giá.

Luật sư Phan Trung Hoài.

Ông Hoài nói: “Lo lắng chung của các luật sư bào chữa cho ông Thăng là mức án mà đại diện VKS đề nghị từ 14 đến 15 năm tù tại tòa là cao. Do đó luật sư chúng tôi hy vọng HĐXX sau khi cân nhắc, lắng nghe, xem xét, đánh giá về mặt trách nhiệm của ông Thăng thế nào để đưa ra một mức án chuẩn xác nhất”.
Theo luật sư Hoài, với mức án 13 năm tù thì HĐXX đã có cân nhắc lắng nghe ý kiến trình bày của các luật sư bào chữa.

Mặc dù mức án này chỉ thấp hơn một năm so với đề nghị của VKS nhưng nó có ý nghĩa là HĐXX đã đánh giá toàn diện vụ án. Những vấn đề còn lại hậu quả của vụ án và những ý kiến trái chiều nhau qua lập luận của các luật sư tại tòa thì bản án chưa phản ánh được.

Luật sư Hoài thông tin thêm: “Tinh thần của ông Thăng trước đây là kháng cáo bản án sơ thẩm nhưng chính xác đến thời điểm này ông có kháng cáo không thì phải có ý kiến chính thức từ ông Thăng. Luật sư chúng tôi sẽ nắm bắt sớm nhất thông tin này sau đó mới có thông tin chính thức về việc ông Thăng có kháng cáo hay không…”.

SONG NGUYỄN
Plo.vn)


TOP