Nam Định: Nghi vấn bệnh nhân tử vong sau khi chữa viêm họng hạt

Nam Định: Nghi vấn bệnh nhân tử vong sau khi chữa viêm họng hạt

Công an TP.Nam Định đã tiến hành khám nghiệm pháp y để làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của một bệnh nhân sau khi đi khám chữa bệnh ở phòng khám.

Theo nguồn tin báo Người Đưa Tin nhận được, vào sáng 27/6, một nam bệnh nhân đến phòng khám Việt Mỹ (số 46 đường Trần Hưng Đạo, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) để chữa bệnh viêm họng hạt, khi về nhà nghỉ ngơi thì tử vong.

Được biết, nạn nhân là anh Đặng Kim V. (33 tuổi, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) một mình đến phòng khám Việt Mỹ để khám họng thì được chẩn đoán bị viêm họng hạt và phải tiến hành đốt hạt.

Sau khi được đốt hạt, anh V. về nhà nghỉ ngơi. Đến khoảng 15h cùng ngày thì anh V. có biểu hiện mặt đỏ bừng, người khó chịu nên đi nghỉ. Đến tối, anh V. ăn cơm xong thấy người vẫn mệt nên lên giường để ngủ.

Anh V. chữa bệnh viêm họng hạt tại phòng khám Việt Mỹ.

Đến khoảng 2h ngày 28/6, anh V. bị co giật, vợ cùng với người nhà đưa anh V. đến bệnh viện huyện Giao Thuỷ để cấp cứu được khoảng 1 tiếng thì bác sỹ yêu cầu phải đưa lên tuyến trên.

Sau đó, gia đình đưa anh V. lên bệnh viện tỉnh Nam Định, có bác sỹ đi kèm để chăm sóc. Tuy nhiên, khi lên tới bệnh viện tỉnh Nam Định thì phát hiện anh V. đã tử vong. Ngay sau đó, gia đình đưa nạn nhân đến phòng khám Việt Mỹ yêu cầu gặp lãnh đạo phòng khám để làm rõ nguyên nhân.

Là chú ruột của nạn nhân, ông Qu. cho biết: “Gia đình chúng tôi đưa cháu V. đến phòng khám Việt Mỹ vì nghi vấn cái chết của cháu liên quan tới việc chữa bệnh viêm họng hạt tại đây. Gia đình chỉ mong muốn phòng khám kiểm tra và xác minh nguyên nhân để đưa cháu tôi về”.

“Khi gia đình yêu cầu, phòng khám cung cấp lại hồ sơ bệnh án của cháu tôi nhưng chỉ thấy có một bác sỹ ra giải quyết, không cho rút hồ sơ. Sau đó, bác sỹ này nói gia đình muốn làm gì thì làm khiến cho chúng tôi bức xúc. Cuối cùng, chúng tôi phải nhờ đến sự can thiệp của công an”, ông Qu. kể lại.

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Ngô Văn Bắc, Phó Trưởng Công an TP.Nam Định cho biết, đơn vị có nhận được thông tin về một người bị tử vong, sau đó gia đình đưa nạn nhân đến phòng khám Việt Mỹ để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Ông Bắc cho biết, nạn nhân là người Giao Thuỷ, có đến phòng khám Việt Mỹ để chữa viêm họng hạt sau đó tự đi xe máy về nhà, đến đêm thì bị tử vong. Bác sỹ ở phòng khám Việt Mỹ cho rằng, họ không tiêm hay làm tiểu phẫu gì cả mà chỉ khám xong rồi kê đơn thuốc cho bệnh nhân về nhà uống. Hiện tại, đơn vị đã trưng cầu pháp y để khám nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ việc

Minh Hiếu( người đưa tin)


TOP