Nam Định: Thủ tướng về thăm và chúc tết nhân dân huyện Xuân Trường

Nam Định: Thủ tướng về thăm và chúc tết nhân dân huyện Xuân Trường

Ngày 21/2/2018 (tức mùng 6/1 Âm lịch), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đoàn thể ban ngành đã về thăm, chúc tết nhân dân huyện Xuân Trường và thị sát mô hình công viên bãi rác tại xã Xuân Tiến.

Huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) là vùng đất văn hiến, giàu truyền thống cách mạng, có nhiều làng nghề. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, huyện luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường đối với sự phát triển kinh tế xã hội và đời sống con người.

Lãnh đạo huyện Xuân Trường đón mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thăm và chúc Tết.

Để phục vụ xã hội, cộng đồng, chính những người con quê hương Xuân Trường đam mê sáng tạo đóng góp trí lực, trí tài cho sự phát triển của xã hội đã chế tạo ra lò đốt rác thải sinh hoạt mang thương hiệu LOSIHO.

Người dân huyện Xuân Trường vui mừng đón tiếp Thủ tướng về thăm.

Đây là sản phẩm công nghệ độc đáo, không sử dụng nhiên liệu đốt kèm, hệ thống khí thải thông minh, không phải phân loại rác… do Công ty TNHH Tân Thiên Phú sản xuất và đã được áp dụng vào thực tiễn. Trong chuyến đi thăm và chúc Tết nhân dân tại địa phương, đoàn công tác đã tham quan Công viên bãi rác tại Thị trấn Xuân Trường.

Qua cuộc tiếp xúc, lãnh đạo UBND huyện Xuân Trường báo cáo Thủ tướng về quy trình hoạt động, công suất đốt của lò đốt rác thải sinh hoạt, công suất xử lý 10 tấn rác thải/ ngày phục vụ cho 03 xã. Sản phẩm sau khi đốt được xử lý làm phân bón và làm gạch không nung.

Sau khi nghe báo cáo và thị sát trực tiếp, Thủ tướng đánh giá rất cao về mô hình công nghệ sáng tạo quy trình xử lý rác thải nông thôn. Thủ tướng cũng khuyến khích mô hình này cần được nhân rộng.

Đức Long
(gia đình và pháp luật)


TOP