Nam Định: Xuất hiện thêm bộ ảnh chế thời bao cấp 'chất' đừng hỏi

Nam Định: Xuất hiện thêm bộ ảnh chế thời bao cấp ‘chất’ đừng hỏi

Để tái hiện hình ảnh thời bao cấp, các bạn học sinh đã chọn bối cảnh là một khu chợ cũ, kết hợp với những bộ quần áo mang gam màu trung tính và phong cách ngày xưa.
Một mùa hè nữa lại đến, những con người sắp phải rời xa mái trường đều nô nức xây dựng cho mình cũng như tập thể lớp những bộ ảnh kỷ yếu độc đáo nhất. Những năm gần đây, kỷ yếu gần như trở thành “đặc sản” trong giới học sinh, sinh viên khi là nơi các bạn tự do thể hiện cá tính cũng như khả năng sáng tạo của mình.

Chắc hẳn, nhiều người vẫn chưa quên những bộ ảnh hoài cổ, ton-sur-ton hay thậm chí được đầu tư lên đến 40 triệu theo phong cách hoàng gia đã “làm mưa làm gió” trong thời gian qua. Mới đây, các bạn học sinh của lớp 12A6, trường THPT Tống Văn Trân (Ý Yên, Nam Định) đã cho ra đời thêm một bộ ảnh theo phong cách vintage với concept thời bao cấp khác.

Không có những bộ quần áo được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, cũng không có những khung hình đẹp lung linh, nhưng ở đó, người ta nhìn thấy sự mộc mạc, bình dị toát lên qua từng bức ảnh, tái hiện lại bối cảnh xưa cũ đúng với chủ đề mà các bạn mong muốn.

Bạn Trương Bảo Khanh – học sinh của lớp 12A6 chia sẻ với Kul.vn, bộ ảnh này là ý tưởng của tập thể lớp về thời bao cấp ngày xưa, đồng thời liên hệ với các tác phẩm văn học như Lão Hạc, Hai đứa trẻ…

Bảo Khanh chia sẻ, cả lớp đã lên ý tưởng và thực hiện bộ ảnh trong 5 ngày. Ban đầu dự định làm nhiều hơn, nhưng vì không đủ thời gian nên lớp đã phải bỏ qua rất nhiều và rút gọn lại chỉ chụp vỏn vẹn 30 phút ở khu chợ.

Khi đó, cả lớp vào trong chợ chụp khiến cả khu đều náo loạn. Tuy nhiên, các bác bán hàng và mọi người đều rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn học sinh và tạo nên một không khí vô cùng náo nhiệt.

Trong vô vàn những bộ ảnh kỷ yếu được đầu tư công phu cả về ý tưởng, nội dung lẫn hình thức, Bảo Khanh cho rằng: “Có lẽ, điểm độc đáo là tụi mình đã dám chọn một nơi khác biệt để chụp một bộ ảnh khác biệt. Bên cạnh đó, thời gian chụp chỉ trong vòng đúng 30 phút nhưng đã tạo được nét lạ và thu hút sự chú ý của mọi người.”

Ảnh kỷ yếu đã không còn quá xa lạ trong cộng đồng giới trẻ Việt, để lưu lại những kỷ niệm bên dưới mái trường. Và dù là những người trẻ hiện đại, nhưng các bạn có mong muốn tái hiện những giá trị xưa cũ, cũng như quan niệm rằng, những điều của ngày xưa người ta lại càng thích. Từ quần áo, background cho đến kiểu tạo dáng… đều được lấy cảm hứng từ những món đồ, hay phong cách thời xưa.

Theo: thegioitre.vn


TOP