Nam sinh chạy Grab được tuyên dương gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu vì hành động đẹp

Nam sinh chạy Grab được tuyên dương gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu vì hành động đẹp

Vũ Huy Cảng lọt vào danh sách 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2018. Nam sinh được vinh danh “Người tốt, việc tốt” sau khi trả lại 320 triệu đồng cho khách bỏ quên.

Nam sinh chạy Grab được tuyên dương gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu vì hành động đẹp

Vốn sinh ra trong gia đình 4 anh em, bố mẹ làm nông dân ở Nam Định, ngoài việc học trên giảng đường, Cảng tranh thủ chạy xe ôm để kiếm thêm tiền sinh hoạt hàng tháng.

Sáng 20/10, Cảng có chở vị khách từ cầu Vĩnh Tuy về đường Trần Duy Hưng. Trước khi khởi hành, vị khách gửi nhờ vào cốp xe của Cảng một túi nhỏ. Tuy nhiên, khi đến điểm trả khách, cả hai quên chiếc túi nằm trong cốp xe.

Vũ Huy Cảng (áo trắng) được tuyên dương Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu (Ảnh: Phụ nữ pháp luật)

Buổi chiều trở về, Cảng mở cốp xe và phát hiện ra số tiền 320 triệu ở trong đó. Chàng sinh viên nhớ lại sự việc và đi tìm người để quên cả buổi chiều tối nhưng không thấy. Sau đó, Cảng đã đến cơ quan CA phường Quang Trung, quận Đống Đa, TP. Hà Nội báo cáo sự việc.

Đồng thời, người bị mất đã trình báo lại sự việc với CA phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy). Qua xác minh của cơ quan chức năng, số tiền 320 triệu đồng đã được gửi lại cho đúng chủ nhân.

Vũ Huy Cảng đã lọt vào danh sách 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2018. Nam sinh được vinh danh “Người tốt, việc tốt” vì hành động đẹp của mình.

Chia sẻ sau khi nhận thông tin, Huy Cảng cho Zing.vn biết niềm hạnh phúc lớn lao về tinh thần này giúp em có động lực để làm những điều tốt hơn cho cộng đồng.

“Em nghĩ hành động trả tiền của mình là điều bình thường nhưng câu chuyện có sức lan tỏa đến xã hội ngoài tưởng tượng. Điều này khiến em nhận ra bài học là luôn thật thà, khiêm tốn, trau dồi bản thân để giúp đỡ người khác”, Cảng tâm sự.

Hiện tại, Huy Cảng vừa hoàn thiện luận án tốt nghiệp tại ĐH Điện lực. Nam sinh dự kiến về quê ăn Tết sớm cùng gia đình, sau đó sẽ xin việc theo ngành Công nghệ Cơ Khí. Đồng thời, Cảng sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động từ thiện tại hội đồng hương Nam Định, Hà Nội.

Theo giadinhvietnam.com


TOP