Hải Hậu: Gần 200.000 người thi "An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện"

Hải Hậu: Gần 200.000 người thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện”

Trường THPT A Hải Hậu (Nam Định) đoạt giải Nhất phần thi trắc nghiệm “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện”.

Sáng nay 16/5, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức lễ trao giải trường học tham gia phần thi trắc nghiệm tích cực nhất của cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015 -2016 cho Trường THPT A Hải Hậu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định với 1.456 lượt dự thi.

Ông Uông Việt Dũng trao giấy chứng nhận giải nhất phần thi trắc nghiệm cho lãnh đạo trường THPT A Hải Hậu

Ông Uông Việt Dũng trao giấy chứng nhận giải nhất phần thi trắc nghiệm cho lãnh đạo trường THPT A Hải Hậu


Phát biểu tại lễ trao giải, ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: “Hiện nay trên địa bàn cả nước, học sinh sử dụng xe đạp điện, xe máy điện đi học tăng mạnh. Tuy nhiên, tình trạng các em chưa nắm vững pháp luật trật tự ATGT và kỹ năng điều khiển phương tiện, tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông tương đối cao”.

Để nâng cao nhận thức, tuyên truyền văn hóa giao thông đối với các em học sinh, phòng tránh tai nạn giao thông lứa tuổi học đường, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015 – 2016. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức. Cuộc thi với 3 phần thi: thi trắc nghiệm, thi viết và thi vẽ.

Cuộc thi đã thu hút gần 200.000 lượt dự thi trắc nghiệm, hơn 25.000 bài dự thi viết và hơn 25.000 bài thi vẽ của các em học sinh các trường THCS và THPT trên toàn quốc. Trong đó, tỉnh Nam Định có hơn 10.000 lượt bài dự thi trắc nghiệm trực tuyến, gần 500 bài dự thi vẽ và hơn 1000 bài dự thi viết. Riêng trường THPT A Hải Hậu có 1.456 lượt thi trắc nghiệm, là trường có số lượt dự thi cao nhất nước.

Em Nguyễn Thị Kiều Oanh, học sinh lớp 10A6 chia sẻ, cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” là một phương thức tuyên truyền cũng như là một sân chơi bổ ích cho mọi lứa tuổi về ý thức tham gia giao thông, trong đó rất có ý nghĩa đối với lứa tuổi học sinh THCS và THPT của chúng em. Qua cuộc thi, chúng em được nâng cao hiểu biết, rèn luyện về ý thức chấp hành tốt an toàn giao thông, giúp cho các bạn có nhận thức đúng và đi đến hành động đúng để tham gia giao thông an toàn”.

Thầy Lê Văn Trường, Hiệu phó Trường THPT A Hải Hậu cho biết, hiện nay số lượng học sinh đi xe máy điện, xe đạp điện rất nhiều. Một trong những điều mà nhà trường rất quan tâm đó là các em phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện.

Trần Duy – ATGT


TOP