Ngôi nhà yên bình bên vườn hoa hồng với 3000 gốc hoa hồng ngoại của cô giáo ở Nam Định

Ngôi nhà yên bình bên vườn hoa hồng với 3000 gốc hoa hồng ngoại của cô giáo ở Nam Định

Những ai yêu hồng, yêu loài hoa quyến rũ và ngọt ngào này chắc hẳn sẽ say đắm khi ngắm nhìn khu vườn hoa hồng gần 3000 gốc đang tỏa sắc hương bên ngôi nhà yên bình của cô giáo ở Nam Định.

Chị Phan Ngân (38 tuổi) hiện đang là giáo viên dạy môn Ngữ văn ở một trường THCS thuộc tỉnh Nam Định. Cuộc sống của cô giáo rất đỗi bình yên khi có một gia đình hạnh phúc cùng 3 đứa con ngoan học tốt và một người chồng luôn yêu thương gia đình.

Ngôi nhà ấy không chỉ tràn ngập tiếng cười mà còn đẹp như trong tranh vẽ khi được điểm tô bởi vườn hoa hồng ngọt ngào tỏa hương.

Ngôi nhà ấm cúng của chị Ngân thêm rực rỡ nhờ vườn hồng phía trước.

Khoảng sân trước được trồng thêm cây cảnh và các loại cây ăn quả.

Cả gia đình chị đều yêu hoa.

Các cô con gái thường giúp mẹ chăm vườn hoa.

Chị Ngân là mẹ của 3 con, 1 trai 2 gái.

Cô giáo dạy Ngữ văn có cuộc sống bình yên bên chồng và 3 con.

Chị Ngân bắt đầu trồng hồng từ những năm 2011. Khi đó, chị cùng chồng đã mua 20 gốc hồng cắt cành Đà Lạt về trồng nhân một dịp đi thăm chợ Viềng. Tuy nhiên, phải đến năm 2017, chị mới bắt đầu “bén duyên” với hồng ngoại.

Trước khi trồng hồng, trong khu vườn rộng khoảng hơn 2000m2, chị Ngân thường trồng hoa theo mùa. Cho đến một ngày, chị bâng quơ nói với chồng: “Anh mua hoa hồng về cho em trồng đi, hoa hồng nở quanh năm chứ trồng hoa theo thời vụ vất vả quá”.

Câu chuyện tưởng chừng chỉ dừng lại ở lời nói vu vơ, chị Ngân khá bất ngờ khi chồng chị không nói không rằng đi mua ngay cho vợ 3000 cây hồng rễ trần về trồng.

Chị Ngân vui vẻ kể lại: “Khi chồng mua đến 3000 gốc, mình rất bất ngờ vì vườn đất chưa chuẩn bị. Mình vội chạy đi mượn người, còn 3000 cây rễ trần kia giâm tạm vào cát để giữ ẩm, rồi cấp tập làm và trồng trong khoảng 5 ngày cũng xong”

Vườn hồng của gia đình chị Ngân rực rỡ với khoảng 3000 gốc hồng.

Những gốc hồng khoe sắc trong vườn.

Vườn nhà chị trồng rất nhiều hồng ngoại.

Góc sân cũng thoảng hương hoa hồng.

Cả nhà chị Ngân đều yêu hoa nên mỗi sáng mỗi chiều, bốn mẹ con chị lại cùng nhau tưới từng gốc hồng, chăm sóc cây trong vườn và cùng mong ngóng từng ngày cây lớn nở hoa. Hành trình ấy cũng khiến cho bốn mẹ con thêm yêu đời, yêu cuộc sống nhiều hơn.

Chị Ngân cũng dành nhiều thời gian hơn cho việc tham gia các hội nhóm, đọc thêm tài liệu chăm sóc hồng, tìm hiểu đặc điểm của từng loại hồng để lên kế hoạch chăm sóc.

Chị Ngân cho biết: “Ai cũng nói trồng hồng ngoại rất khó, hay bị sâu bệnh nhưng chị thấy cũng bình thường, không có khó gì cả. Lúc đầu cứ nghĩ hồng ngoại nhiều bệnh nên ai giới thiệu bệnh gì và dùng thuốc gì là mình mua bằng được mang về phòng khi cây trong vườn bị nhưng rồi lại… xếp xó vì đất vườn nhà mình tương đối tốt nên cây ít bệnh”.

Để vườn hồng tươi tốt, chị Ngân thường bón phân bò, phân lợn và phân trùn quế. Những lúc rảnh rỗi, chị Ngân cũng thường hái hoa về sấy trà tặng bạn bè, tập giâm cành để tặng những cây nhỏ.

Kỷ niệm trồng hồng mà cô giáo Ngữ văn nhớ nhất đó là trận lũ lịch sử vào tháng 8/ 2017, nước ngập lâu đã làm chết mất 1500 cây hồng của chị.

Mặc dù thời điểm hiện tại không còn đủ 3000 cây nhưng chị Ngân cũng rất vui khi được bạn bè gọi mình với biệt danh Ngân Phan 3000 cây.

Sau đợt lũ, chị Ngân cùng mọi người trong gia đình dốc sức chăm sóc, cải tạo khu vườn, chị mất đến 2 tháng để cây trong vườn cho hoa trở lại. Chị cũng tiến hành trồng thêm để vườn hồng được đẹp rực rỡ và đa dạng sắc màu như hiện tại.

Mỗi sáng sớm, mỗi chiều muộn hay dịp cuối tuần, cả gia đình chị Ngân lại rộn ràng niềm vui khi được ngắm nhìn vườn hồng khoe sắc. Ngôi nhà nhỏ của chị lại thêm xinh yêu, ngọt ngào hơn theo năm tháng nhờ những gốc hồng đẹp rực rỡ.

Theo Helino


TOP