Nam Định: Tâm sự xót xa của chị gái trước áp lực học hành của em gái

Tâm sự xót xa của chị gái trước áp lực học hành của em gái

Từ câu chuyện nam sinh THPT Nguyễn Khuyến tự tử vì áp lực học hành, dân mạng trở nên sôi động với câu chuyện học tập căng thẳng của các bạn trẻ và sự kì vọng của gia đình.

Bạn Hằng chia sẻ hình ảnh về cô em gái chịu sự kì vọng của gia đình về thành tích học tập.

Theo Hằng, em gái của cô học kín cả tuần không ngày nghỉ tối về ăn qua loa tý cơm rồi lại đi học, học xong lại về học tiếp:

“Hôm nay nhà tao vừa bực vừa giận đồng thời ra quyết định cho nghỉ học thêm. Các mày biết sao không, bố mẹ tao chỉ định cho học 2 tiếng buổi tối từ 7h đến 9h nhưng từ lâu cô giáo cho lên hẳn 10h, 10h30 mới được về. Và hôm nay là 10h45 mới được về. Cô cố vì học sinh là cái tốt nhưng chúng nó học cả ngày rồi, phải để nghỉ ngơi.”

Cũng theo Hằng cho biết, em gái cô sau khi đi học về thì liền ngồi vào bàn học bài, ăn bát cơm qua loa rồi 7h đi học. Về nhà lại ngồi học tiếp, vừa học vừa xúc cơm ăn, nhiều lúc ngủ gật trên bàn học và đánh rơi cả bát cơm.

Kèm theo bài tâm sự của mình, Hằng đăng tải bức ảnh với chú thích 23h30 mà cô em gái vừa học vừa thuộc bài ngày mai vừa xúc bát cơm. Bên cạnh là một đống đề cương ôn thi đang chờ trên bàn để tiếp tục “nhồi” vào đầu.

Được biết em gái Hằng chỉ thi vào lớp 10 một trường bình thường của một huyện ở Nam Định nhưng áp lực học không hề kém những ai đang thi vào trường chuyên.

Phần áp lực từ gia đình với em gái Hằng phần vì do có mẹ là giáo viên, bố làm nhà nước nên luôn muốn con mình phải học tập xuất sắc.

“Nếu điểm thấp về là ăn đồn ngay. Mình cũng nói rằng cho nó học ít thôi để nó nghỉ ngơi nhưng bố mẹ không nghe” Hằng chia sẻ thêm.

Theo (Kienthuc.net.vn)


TOP